Bé nhà e cách đây 1 tuần bị tiêu chảy hơn 10 ngày, uống bao thuốc cũng không đỡ, nhìn con cả ngày ngồi ôm bô mà mẹ tê tái hết cả cõi lòng, may sao được một người mách cho bài thuốc chữa tiêu chảy (chị anh ấy dạy DH Y Dược chỉ cho anh ấy), lúc đầu em cũng ko tin lắm (vì ăn cháo với chuối tiêu xanh cả rốt mấy hôm cũng ko đỡ) nhưng cũng thử xem sao, ai ngờ hiệu quả ngoài mong đợi, nên em post lên đây để chia sẻ với mọi người.


- Cây cỏ sữa 2 nắm rửa sạch


- Nấm mèo:5 tai loại vừa ngâm cho nở ra rửa sạch và thái dài, mỏng


- Đậu đen xanh lòng: 0,5 gram


Bắc song song 2 cái chảo ở 2 bếp: bếp 1 sao đậu đen; bếp 2 sao nấm mèo xong sẽ dùng để sao luôn cỏ sữa. làm vậy vì thường thời gian sao xong bếp 2 thì bếp 1 đậu xanh cũng vừa chín tới.


- Cho cả 3 thứ sau khi sao vào 1 cái nồi, lấy 3 bát nước sắc nhỏ lửa còn 0,5 bát cho bé uống trong 1 ngày , không được để qua ngày sau.


Thời gian sao khá lâu: khoảng 1 tiếng vì chỉ để lửa nhỏ cho khỏi cháy ạ. Cực lắm nhưng bỏ công vì là bài thuốc dân gian không hại và uống vào 2 ngày là cầm luôn.


Lưu ý:


- Nấm mèo sao trên bếp đến khi khô và cứng, dùng tay bẻ thì giòn vụn như sợi miến khô là được. Không được để nấm mèo còn sống, ướt vì sợ làm bé đau bụng thêm.


- Đậu xanh sao khi cắn ra phải thơm giòn và chín hạt rồi, nếu còn sống cũng không được (có thể kiểm tra bằng cách sắc lên mà hạt đậu không vỡ đôi thì là đậu chín, còn nếu hạt đậu nát đôi như nấu chè tức là đậu chưa chín, phải bỏ nước sắc đi không được cho bé uống nhé)