Bé nhà mình 42 tháng cứ bị ho mãi không khỏi (phải hơn một tháng đấy), không sốt, ăn chơi bình thường. BS Vũng tàu bảo bị viêm phế quản. Hôm nay mình ra medicost Vũng tàu khám. Bs Sài gòn ( nhi đồng 1) khám thấy amidan có mủ trắng ( cái này chắc là mới bị thôi). Toa bác cho gồm 5 loại thuốc:


1. Trozin ( chai 15ml)


2. OpeRidone


3. Atussin


4. Acemuc


5. Prednison.


Toa của bác có ký nhưng không ghi tên, Chữ bác là chữ đặc trưng của nghề, mình đánh vần không ra. Mình hỏi cô y tá biết bs tên Hai. Mình về đoc hướng dẫn sử dụng mới thắc mắc sao lại có chai thuốc chống buồn nôn ( Nó chả nôn ói gì, bác hỏi mình cũng đã nói thế, hát suốt ngày và nghịch như giặc) + 2 loại thuốc ho. Chạy ra hiệu thuốc quen, Dược sĩ bảo: Cô phải tin bs, cứ uống theo toa đi, không tin thì đừng đi khám, hoặc là không uống nữa.


Con mình hay ốm nên cũng biết tên một số loại thuốc và cách cho thuốc của bs. Bản tính đa nghi ham sống sợ chết nên mình không dám tin tuyệt đối vào bs mọi lúc mọi nơi. Mình bỏ bớt loại 2,3 và cho uống 3 loại thôi. Các "bs mẹ" thấy có được không? Có mẹ nào biết bs Hai ở nhi đồng 1 không? Nếu uống 3 ngày không hết thì lại tự mua uống tiếp ( mà thuốc này chỉ định được uống có 3 ngày thôi) hay đi bs khác hả các mẹ? BS SG chỉ thứ 7 mới xuống, mà không biết bác Hai hay lại bác khác. Cám ơn các mẹ.