Mỗi lần tôi lơ là việc vệ sinh phụ nữ một tí tẹo, là tôi cảm thấy “nhan sắc” của mình xuống dóc một cách trầm trọng. Nhất là sau khi sinh đứa con lớn một thời gian, thỉnh thoảng lại bị đau râm ran ở vùng bụng dưới, rất khó chịu khi gần gủi với chồng. Điều này đã làm cho ông xã tôi cảm thấy “không vui”. Chưa hết đâu, da tôi bắt đầu sạm và khô hơn, tóc lại bị rụng nhiều, nhiều đêm ngũ không ngon…từ đó tôi cảm thấy mình thiếu tự tin trong cuộc sống hằng ngày. Vì khó ngũ, nên đôi mắt tôi luôn mệt mõi, tay chân uể oải, làm việc gì cũng rối rắm, quên trước, nhớ sau…Mặc dù tôi ăn uống bồi bổ nhiều thứ, sử dụng nhiều loại mỹ phẩm đắc tiền, dầu gội chống rụng tóc cao cấp, nhưng vẫn không khắc phục tình trạng trên một cách triệt để. Có lần ông xã tôi nói:


- Bà xã mới có một đứa con, mà trong xuống dóc lắm đa! Người ta bảo “một con trông mòn con mắt”, như thế này chắc là trông mòn mắt vì không nhận ra bà xã của ngày nào nửa rồi?


Câu nói như nửa đùa, nửa thật của chồng mình làm tôi suy nghĩ và buồn lắm, “anh ấy đang chê mình đây”.


Thế là tôi quyết định đi khám sức khỏe (phụ khoa) ở bệnh viện Từ Dũ - Thành Phố Hồ Chí Minh. Sau lần khám ấy tôi phát hiện mình bị viêm nhiểm đường sinh dục và bác sĩ cho đơn mua thuốc đặt âm đạo kèm thuốc rửa và được tư vấn việc chăm sóc vệ sinh phụ nữ thường xuyên hằng ngày để bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ, ngăn ngừa tái viêm nhiểm đường sinh dục.


Như thế là tôi đã tìm ra được nguyên nhân và loại thuốc đặt trị cho mình rồi. Tôi vui mừng lắm khi thấy mình hưng phấn hẳn lên, bước đi tự tin khỏe khoắn và tất nhiên là da lại hồng hào, mịn màn, mềm mại mà không cần thoa một loại kem dưỡng da nào cả, tóc lại giảm rụng hẳn, dần dần mái tóc lại mượt mà óng ả. Khuôn mặt lúc nào cũng căn đầy sức sống. Chẳng những tôi đã lấy lại phong độ như xưa, mà còn mặn mà hơn nửa là khác.


Từ sự việc này tôi luôn tâm đắc rằng việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe phụ nữ là một điều hết sức cần thiết, quan trọng, của mỗi phụ nữ chúng ta. Một người chồng nào lại không thích vợ mình xinh đẹp, khỏe mạnh, giỏi giang, lại “đáng yêu” trong chuyện ấy nửa, đúng không?