Trồng răng implant đang là giải pháp trồng răng giả được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy trồng răng implant giá bao nhiêu?

Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là gì?

Theo Bác sĩ Nguyễn Đắc Minh, trồng răng implant (hay còn gọi là cấy ghép implant) là phương pháp được phát minh bởi một Bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha người Thụy Điển năm 1952. Cho đến nay thì trồng răng implant đang là giải pháp trồng răng giả toàn diện và hiệu quả cao nhất; đáp ứng tốt cả chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và tuổi thọ sử dụng.

Một số ưu điểm nổi bật nhất của trồng răng implant có thể kể đến như: tính thẩm mỹ cao, ăn nhai giống như răng thật; ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm, bảo vệ các răng lân cận và đặc biệt là tuổi thọ răng implant có thể kéo dài đến trọn đời (không cần thay thế).

Trồng răng implant giá bao nhiêu?

Biết trước chi phí trồng răng implant sẽ giúp bạn chủ động hơn và chuẩn bị sẵn tài chính khi có nhu cầu thực hiện. 

Thực tế thì giá trồng răng implant sẽ có sự chênh lệch ở các nha khoa/bệnh viện trên thị trường. Tuy nhiên, thông thường bảng giá cấy ghép implant cho 1 răng sẽ dao động từ 13.500.000 VNĐ/1 cái – 35.000.000 VNĐ/1 cái tùy thuộc vào số lượng răng Implant cần trồng, phương án phục hình; loại trụ Implant và mão răng sứ mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, trường hợp nếu bệnh nhân bị tiêu xương cần ghép thêm xương thì chi phí sẽ tăng hơn 1 khoản nhất định.

Công thức tính giá trồng răng implant đơn lẻ như sau:

“Chi phí trồng răng implant = (Trụ Implant + Abutment chính hãng + Răng sứ) x Số lượng răng cần phục hình + Chi phí phụ thu (nếu có).”