Tình trạng răng bị hô vẩu, móm, thưa,… kết hợp bị mất 1 hoặc vài răng khá phổ biến ở nhiều người. Vậy câu hỏi được đặt ra là trồng răng implant có niềng răng được không

Về niềng răng, bản chất của kỹ thuật này chính là sự dịch chuyển các răng về vị trí đúng để đem lại tính thẩm mỹ cho nụ cười. Tuy nhiên, trồng răng Implant vẫn có thể niềng răng được; tùy vào mỗi trường hợp khác nhau bác sĩ sẽ có hướng xử lý phù hợp và hiệu quả nhất. Điều quan trọng nhất là cần có sự thăm khám kỹ lưỡng và chỉ định của bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm.

Trường hợp sau khi trồng răng implant vẫn niềng răng được

Nếu bạn đã trồng một hoặc vài răng implant trước đó thì vẫn có thể niềng răng để cải thiện khiếm khuyết, tự tin giao tiếp. Bởi vì lúc này mão răng sứ trên Implant được cấy ghép tại từng vị trí nhất định, nên bác sĩ sẽ tiến hành dịch chuyển răng sứ và cùi răng về vị trí mong muốn.

Trường hợp sau khi trồng răng implant không niềng răng được

Nếu bạn đã trồng răng implant toàn hàm (cả hàm) thì hoàn toàn không thể niềng răng. Tuy nhiên, khi cấy implant nguyên hàm thì chắc chắn các khiếm khuyết như răng hô, vẩu, móm,… sẽ không còn nữa.

Để biết chuẩn xác nhất trồng răng implant có niềng răng được không với trường hợp cụ thể, bạn nên dành thời gian thăm khám trực tiếp với bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Nên cấy ghép implant trước hay niềng răng trước?

Theo các bác sĩ tại Nha khoa Flora, bạn nên niềng răng trước, sau đó mới tiến hành trồng răng implant để đảm bảo kết quả tối ưu. Bởi vì sau khi chỉnh nha thì hàm răng đã được sắp xếp chuẩn vị trí, đảm bảo chỗ trống cho việc cấy ghép răng.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn niềng răng sau khi đã trồng răng Implant vẫn có thể thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, đã có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, được hỗ trợ đắc lực bởi hệ thống thiết bị, công nghệ hiện đại.