Lá sen và lá dứa là những loại lá quen thuộc với người dân Việt. Sự kết hợp giữa 2 loại lá này cho hiệu quả trị mụn cao. Dưới đây là cách trị mụn mủ với lá sen và lá dứa. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! ;;);;);;)Công dụng của lá sen và lá dứa với da mụn:


Theo Đông y, lá sen có khả năng thanh nhiệt, thẳng đường và chỉ huyết do đó lá sen thường được sử dụng để làm thuốc an thần, chữa mất ngủ, chữa sốt và một số bệnh như đại tiểu tiện khó hay chảy máu chân răng, vvv… Đặc biệt, với các tính năng này, sử dụng lá sen còn giúp điều trị các bệnh ngoài da như mụn trứng cá hay mụn mủ.Lá sen có tác dụng thanh nhiệt


Đặc biệt, alkaloid và flavonoid trong lá sen là những chất chống oxy hóa hiệu quả, đặc biệt 2 thành phần này giúp bảo vệ chức năng gan nhờ đó các độc tố trong cơ thể được bài tiết hiệu quả hơn. Nhờ đó, cơ thể khỏe mạnh và da bị mụn cũng được cải thiện.


Mặt khác, lá dứa có vị đắng, mùi thơm và tính ấm. Lá dứa nổi bật với tính năng tiêu viêm và an thần do đó sử dụng loại lá này để bó gãy xương hay chăm sóc da mụn đều rất tốt. Bên cạnh đó, lá dứa còn giúp lợi sữa cho phụ nữ sau sinh.Lá dứa có tính ấm, mau liền sẹo.


Cách điều trị:


Trị mụn mủ với lá sen và lá dứa rất đơn giản.


- Nguyên liệu bao gồm: lá sen và lá dứa.


- Cách làm: đầu tiên chị em rửa sạch lá sen và lá dứa rồi để ráo. Tiếp đến, chị em cho toàn bộ lá vào giã nát. Công thức trị mụn này không chỉ đơn giản mà còn kinh tế.


- Cách dùng: sau khi tắm rửa sạch sẽ, chị em đắp hỗn hợp này lên các nốt mụn mủ. Kiên trì đắp đều đặn 1 lần/ngày trong một khỏang thời gian sẽ cho thấy hiệu quả của cách trị mụn dân gian này. Chúc các bạn thành công!


Tác giả bài viết: Theo Cachtrimun.com