🖤🖤🖤 Giường như xã hội ngày nay chúng ta dễ dàng để nghe được cụm từ stress ở mọi lúc mọi nơi có thể phát ra từ miệng của chính bạn của người già, trẻ em từ bác xe ôm, cho tới bác bán hàng và nhất là các em hoc sinh ,sinh viên ,ai ai cũng khẽ có chuyện một chút thôi là lại nói " đang stress đây".


🤦🤦🤦Nhưng có khi lại chẳng hiểu stress là gì? Và vì sao lại stress vì thực chất từ này là từ viết tắt tiếng anh đã lai căng vay mượn .


🤦🤦🤦Vậy thực sự stress là gì? Là trạng thái thần kinh bị căng thẳng , bộ não bị quá tải ,nơ ron thần kinh bi ngộ độc .


🤦🤦🤦Và có nhiều nguyên nhân dẫn đến căng thẳng stress như: gia đình, công việc , học hành ,thi cử , sự nghiệp . .


♥️♥️♥️Triệu chứng của bệnh là :

như uể oải

mệt mỏi

mất ngủ

không thích ăn uống

không thích tiếp xúc

và thu hẹp người lại dần dần bệnh trở nên nặng nếu không kịp thời giải tỏa


❤️❤️❤️Hậu quả của việc stress là:

mất khả năng lao động ,

chán chường

miễn dịch kém

Suy trụy tim

hay quyên

Run rẩy ,lo sợ .

Mất ngủ

Và cuối cùng là muốn tự tử


🖤🖤🖤Wow wow cực kỳ nguy hiểm đây là căn bệnh thầm lặng đã hệ lụy không nhỏ tới những gia đình mà không may có người bị bệnh sẽ thiệt hại về tinh thần và kinh tế kéo theo


❤️❤️❤️Phải phân tích ở đây là xã hội càng tiến bộ , khoa học càng phát triển,con người càng có điều kiện thì tại sao không làm cho con người khá lên mà lại làm cho căn bệnh" tâm thần thể nhẹ" đó lan rộng hơn.

💚💚💚Thực chất bệnh này gây ra phần lớn là do con người không chịu bình tĩnh suy xét và trầm lặng xuống và tư duy lại mọi hành vi và cử chỉ của mình và nghiêm túc kiểm tra lại cách suy nghĩ " Làm Quá" vấn đề lên là luôn nghĩ về những điều tiêu cực và mặt trái của xã hội . Lâu dần trở nên như vậy.


🖤🖤🖤 Và hơn nữa những người này chỉ nghĩ cho bản thân không bao giờ nghĩ cho bố mẹ ,gia đình và xã hội lắng lòng lại ngồi 1 mình và tự hỏi bản thân ? Ai sinh ra ta ? Ai cho ta có thể khỏe mạnh ? Ai cho ta một đất nước hòa bình ổn định ta đang sống này ? Và ta làm gì cho những điều này chưa?hay chỉ hưởng thụ.???


🤦🤦🤦Vậy nên đây là một vấn nạn của xã hội hiện đại và cách giáo dục đi xuống của thời đại làm bộ óc con người bị tha hóa .


👁️👁️👁️Chứ ngày xưa ông cha ta làm gì có làm gì mà sử dụng từ "stress" từ cũng đã bị lai căng rồi , người xưa làm gì suy trước, xét sau và lường trước được hậu quả của việc mình làm và cũng từ đây bộ óc được "Tôi , Luyện" và kết quả là làm việc gì thằng việc đó và cũng không có vụ stress gì cả


♥️♥️♥️Vậy chốt lại là một căn bệnh gần như là xã hội cũng chỉ là vì 1 nguyên nhân đó là :

Nền giáo dục xuống cấp làm cho con người ta nản và thối chí" trây ỳ "lười suy nghĩ , lười cả hành động tất cả từ ra. Các cụ nói là thối trí nản lòng là dạng này.

💚💚💚Vậy những việc to lớn như này là của các bác chính phủ của các bác bộ giáo dục .việc của em là chỉ thấy sao thì chia sẻ ý kiến cá nhân chủ quan như vậy mong các bác đừng cười chê mà ném gạch đá vào em.