Tiểu ra mủ có phải đã mắc không


Gửi bác sĩ nam khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội


Trong một lần đi công tác xa lại lỡ chén, tôi đã có quan hệ tình dục với gái mại dâm. Đó là một cô gái nông thôn, nhỏ nhắn, dễ thương, do hoàn cảnh xô đẩy nên mới làm nghề này, tôi đã tin tưởng. Đó là lần đầu tiên và duy nhất tôi quan hệ với gái mại dâm, hơn nữa lại không dùng bao cao su. Có lẽ chuyện đó cũng không đáng để tôi bận tâm nếu như dương vật không gặp vấn đề. Sau 1 tuần, tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ như: sốt, đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu có mủ. Có phải tôi đã mắc bệnh lậu không? Xin bác sĩ cho biết triệu chứng của bệnh.


Hoàng Văn Mạnh (Ninh Bình)


Bạn thân mến


Bệnh lậu do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi, trên kính hiển vi cho hình ảnh giống như hạt cà phê, được gọi là song cầu lậu (Gonocoque). Bệnh được lây truyền từ người có bệnh sang người lành chủ yếu qua quan hệ tình dục, bệnh gây tổn thương chủ yếu tại bộ phận sinh dục.


Ở nam giới, bệnh lậu có những dấu hiệu đặc trưng đó là: đau khi đi tiểu, mủ tiết ra ở đầu dương vật gây đau, buốt. Bệnh nhân cũng có thể bị sốt.


Ngoài con đường tình dục, còn lây lan qua những con đường như: dùng chung khăn tắm, quần áo lót có dây mủ niệu đạo, âm đạo của người bị lậu. Để phòng bệnh không có cách gì khác là bạn nên chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ tình dục bừa bãi, sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục, không dùng chung quần áo, khăn tắm với người mắc bệnh lậu.


Chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa để sớm được điều trị bệnh lậu. Cần nhấn mạnh rằng, bệnh lậu nếu không được điều trị kịp thời gây viêm mào tinh hoàn, vô sinh. Bệnh lậu có thể lan tới máu và khớp, đe doạ sinh mạng người bệnh. Ngoài ra, người bị bệnh lậu cũng dễ bị nhiễm HIV và dễ lây lan HIV cho người khác hơn.


Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn hoặc gọi theo đường dây nóng 04 20202020 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.


Địa chỉ :Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội