Trường hợp vít nha khoa bị lung lay vẫn hay xảy ra đối với một số bệnh nhân lý giải vì điều này là do các nguyên nhân sau

Xem đầy đủ bài viết: Minivis bị lung lay

Viêm nhiễm

Nếu bạn không giữ vệ sinh răng miệng đúng cách, vi khuẩn có thể tích tụ trên vít niềng răng và gây nhiễm trùng. Điều này có thể làm cho niêm mạc miệng và chân răng bị viêm và làm cho vít niềng răng bị lung lay.

Không đeo đầy đủ thời gian

Nếu bạn không đeo đủ thời gian hoặc bỏ qua việc đeo vít niềng răng, áp lực lên vít sẽ không được phân bố đều, dẫn đến tình trạng lung lay.

Vít niềng răng bị lỗi

Nếu vít niềng răng bị lỗi, ví dụ như gãy hoặc hỏng, nó có thể bị lung lay và cần phải được thay thế.

Không được đặt đúng vị trí

Khi đặt vít niềng răng, nếu không được đặt đúng vị trí, hoặc nó không được thắt chặt đúng cách, vít có thể bị lung la

Tay nghề bác sĩ thực hiện

Nếu bạn niềng răng tại một nha khoa không uy tín và tay nghề bác sĩ chưa đủ giỏi rất có thể là nguyên nhân dẫn đến việc cắm vít chỉnh nha không đạt yêu cầu. Dẫn đến việc sử dụng một thời gian thì chúng có dấu hiệu lung lay.

Bên cạnh đó, còn có các yếu tố như bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, không vệ sinh sạch sẽ vít chỉnh nha trước khi cắm cũng như không làm sạch nướu trước khi thực hiện thao tác cắm vít chỉnh nha vào hàm dẫn đến bệnh nhân bị viêm và nhiễm trùng vùng cắm vít.

Bác sĩ không kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn trước khi cắm, bỏ sót các trường hợp mắc bệnh lý về nướu.

Thiết bị dụng cụ không đạt yêu cầu

Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến việc vít chỉnh nha bị lung lay đó chính là vật liệu cắm vít cũng như dụng cụ, trang thiết bị tại nha khoa chưa thật sự đạt chuẩn yêu cầu điều này khiến bệnh nhân có cảm giác khó chịu không tương thích với cơ thể gây ra sưng và đau rát.

Do vệ sinh hoặc lực cắn quá mạnh

Trong quá trình ăn uống nếu bạn không cẩn thận để thức ăn bị mắc vào vít có thể khiến rất dễ xảy tra tình trạng viêm nhiễm.

Hoặc khi bạn ăn đồ quá cứng tác động mạnh vào vít chỉnh nha có thể làm cho vít bị lung lay và ảnh hưởng đến quá trình thích ứng của vít.

Mặc khác, vít có thể bị rơi ra do quá trình vệ sinh không đúng cách hoặc có thể do bạn đã dùng quá nhiều lực tác động mạnh đến vít chỉnh nha.