Hạt bí đỏ mà chúng ta hay vứt khi nấu canh lại có tác dụng rất kỳ diệu với bàng quang đấy.


Hạt bí đỏ rất giàu các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nếu ăn hạt bí đỏ như một món ăn vặt hoặc thực phẩm trong các bữa ăn, bạn đã được cung cấp lượng magiê và kẽm cần thiết. Việc bổ sung khoáng chất bằng thực phẩm là điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho cơ thể của mình, thay vì phải uống các viên thuốc bổ sung khoáng chất.


Các khoáng chất được tìm thấy trong hạt bí đỏ gồm có kali, magiê, kẽm, đồng, mangan, sắt...


1. Hạt bí đỏ có thể giúp hỗ trợ bàng quang bị suy yếu


Cơ vùng chậu suy yếu dẫn đến tiểu không kiểm soát là một vấn đề phổ biến đối với phụ nữ sau khi sinh con. Nhưng bàng quang hoạt động quá mức (OAB) là một vấn đề xảy ra ở cả hai giới, khi số lần đi tiểu tăng lên, phá vỡ lối sống nói chung bao gồm ngủ, tập thể dục và cả sự tự tin.


Đối với phụ nữ, thiếu estrogen là nguyên nhân bào mỏng niêm mạc bàng quang, gây ra cảm giác cần phải đi tiểu liên tục. Đối với nam giới, nguyên nhân có thể là do tuyến tiền liệt mở rộng, tác động lên bàng quang gây ra OAB.


Biện pháp giải quyết cho vấn đề này thường là phẫu thuật. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho rằng một phương thuốc tự nhiên chiết xuất từ hạt bí ngô sẽ giảm tiểu không kiểm soát lên đến 79%. Đối với tiểu không tự chủ vào ban ngày, kết quả cho thấy mức giảm lên đến 39%, và tiểu không tự chủ ban đêm không kiểm soát giảm đến 68%.

Hạt bí đỏ có thể giúp những bệnh nhân này tái xây dựng mô trên cơ sàn chậu, giúp giảm thiểu vấn đề tiểu không kiểm soát hiệu quả.


Đối với nam giới, hạt bí đỏ có tác dụng làm giảm viêm quanh tuyến tiền liệt, cho phép nước tiểu chảy dễ dàng hơn.


2. Điều này đã được con người biết đến từ lâu


Thật ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng, khả năng hỗ trợ cho hoạt động của bàng quang của hạt bí đỏ đã được con người biết đến từ lâu.
Một bách khoa toàn thư y tế từ năm 1578 cũng đã có tài liệu nói về hạt bí đỏ giúp đỡ hoạt động của bàng quang.


Ngoài ra, các bộ lạc thổ dân Mỹ ăn hạt bí đỏ để hỗ trợ dòng chảy của nước tiểu.


Trong y học cổ truyền của Việt Nam, hạt bí đỏ cũng được dùng để trị giun sán, các bệnh về tiết niệu...


Theo Visiontimes