Nguồn sữa thay thế cho người mắc chứng tự kỷ theo chế độ ăn uống không-casein.


" Vài lựa chọn thay thế sữa bò là sữa đậu nành, sữa gạo, sữa hạnh nhân hoặc sữa dừa (coconut milk- nước cốt dừa). Sữa đậu nành có hàm lượng protein cao, trong khi sữa dừa có hàm lượng nhiều chất béo; sữa dừa đã được nhiều báo cáo y khoa chú ý là đặc biệt hữu ích cho trẻ em mắc chứng tự kỷ, bởi ở nước cốt dừa có tính kháng khuẩn, chống nấm, chống virus và có ảnh hưởng tích cực đến ruột. Lauric acid, hiện hữu với nồng độ cao trong sữa dừa, khi vào cơ thể người được chuyển đổi thành monolaurin; là chất có trách nhiệm về các hành động kháng khuẩn của sữa dừa. Sữa dừa thường được sử dụng trong một loạt các món cà ri ở châu Á ".


Không là điều ngạc nhiên khi nước cốt dừa có trong nhiều món ăn truyền thống của chúng ta. Và, sẽ là điều ngạc nhiên đầy thú vị vì giờ đây giới y học đã chú ý đến dược tính hữu ích của dầu dừa; tính dinh dưỡng đặc biệt trong trái dừa được các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng trị liệu khuyên dùng làm thành sữa thay thế sữa động vật trong khẩu phần hàng ngày của người mắc chứng tự kỷ.


Monolaurin là chất gì ? Công dụng và hiệu quả điều trị của nó cho nhiều chứng bệnh trong thời đại công nghiệp hiện nay còn là đề tài gây ngạc nhiên và thú vị cho nhiều người trong chúng ta.


"Monolaurin là một tác nhân chống vi khuẩn có thể bảo vệ hệ thống miễn dịch tránh được một loạt các tác nhân lây nhiễm. Monolaurin là một ester glyxerit dẫn xuất của acid lauric, một acid béo tìm thấy trong sữa mẹ và một vài loại dầu thực vật (trái dừa, trái khổ hoa...) . Axit béo này đã được sử dụng như một chất diệt khuẩn trong nhiều thế kỷ. Lauric acid đã được phát hiện khi khoa vi trùng học nghiên cứu sữa mẹ để xác định các chất kháng vi-rút bảo vệ trẻ khỏi bệnh nhiễm trùng vi khuẩn. Nó đã được chứng minh để bảo vệ trẻ sơ sinh, có hệ thống miễn dịch chưa phát triển, chống lại virus đường hô hấp tạo đàm (RSV) và virus đường hô hấp khác (1, 2, 18). Monolaurin đã được tìm thấy có hoạt động tốt hơn so với axit lauric."