Phụ nữ sau sinh bao lâu có thể quan hệ được là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng. Lý do là bởi nếu quan hệ quá sớm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em. Vì thế hãy xem đâu là thời điểm hợp lý để những cuộc yêu có thể trở lại nhé.


Phụ nữ sinh thường: Đối với phụ nữ sinh thường nên quan hệ sau khi sinh 1 tháng đến đến 1 tháng rưỡi. Bởi lúc nào sản dịch đã hết, giảm nguy cơ gây viêm nhiễm cô bé cho chị em. Bên cạnh đó, tầng sinh môn cần 4 – 6 tuần để phục hồi và tử cung trở về kích thước bình thường thì việc yêu mới có thể diễn ra thuận lợi nhất.


Phụ nữ sinh mổ: Phụ nữ sinh mổ sẽ có thời gian phục hồi lâu hơn so với sinh thường. Vì thế thời gian để quay lại với các cuộc yêu cũng lâu hơn. Các chuyên gia khuyên rằng, các cặp vợ chồng cần đợi ít nhất 4 đến 6 tuần. Hãy đợi các vết mổ phục hồi hoàn toàn mới nghĩ đến chuyện chăn gối nhé.


Con số trên chỉ mang tính tham khảo. Quan trọng hơn tất cả đó là lắng nghe chính bản thân mình, nếu chị em vẫn cạm thấy sức khỏe và vết mổ, tử cung chưa phục hồi hãy gác lại những cuộc yêu thêm một thời gian. Việc này sẽ tốt cho cả sức khỏe của phụ nữ cũng như những cuộc yêu sau này.


Tác hại của quan hệ lại quá sớm sau sinh

  1. Tổn thương âm đạo
  2. Viêm âm đạo
  3. Có thai ngoài ý muốn
  4. Trầm cảm
  5. Sợ gần gũi chồng

Để cải thiện các cuộc yêu sau khi sinh hãy chăm chút nội tiết tố để có thể cân bằng môi trường nội sinh tử cung tránh viêm nhiễm, kích thích cô bé tiết dịch nhờn để cuộc yêu trơn tru hơn. Để bổ sung nội tiết tố cho mẹ sau sinh hãy ưu tiên sản phẩm có thành phần tự nhiên để an toàn cho mẹ và bé. Inbox hoặc để lại cmt để nhận được những gợi ý các lựa chọn hợp lý nhất nhé


Hãy chăm sóc bản thân kỹ càng để những cuộc yêu không phải nỗi sợ mà là cách để hâm nóng hạnh phúc vợ chồng nhé