"Lãnh cảm" là tình trạng khó nói của nhiều chị em phụ nữ. Bệnh lý này thường xảy ra ở phụ nữ sau sinh hoặc mãn kinh, tiền mãn kinh. Hạnh phúc vợ chồng cũng vì vậy mà trở nên lạnh nhạt. Vậy làm sao để cải thiện tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây ra "lãnh cảm"

  • Do thiếu hụt estrogen: khi estrogen suy giảm khiến phụ nữ khô âm đạo và sợ những cuộc yêu.
  • Do khiếm khuyết cơ quan sinh dục hoặc mắc bệnh phụ khoa: âm đạo hẹp, ngắn; màng trinh dày, viêm nhiễm phụ khoa. 
  • Ảnh hưởng tâm lý: 
    • Vợ chồng mâu thuẫn.
    • Tâm lý thay đổi do sinh con, thay đổi môi trường sống, gặp cú sốc đột ngột.
    • Mặc cảm, tự ti kéo dài.

Cách khắc phục tình trạng "lãnh cảm"

Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh mà sẽ có cách để khắc phục phù hợp. Đối với chị em bị lãnh cảm do mắc bệnh phụ khoa, phương pháp tốt nhất là tìm gặp bác sĩ để xin tư vấn. Bác sĩ sẽ có phương pháp và liệu trình điều trị phù hợp nhất với từng loại bệnh.

Những ai đối mặt với tình trạng này do thiếu hụt estrogen, thì bổ sung nội tiết tố là pháp hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, việc sử dụng viên uống B i o Q u e e n P l u s s ++ để tăng cường nội tiết tố là một lựa chọn được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Với lãnh cảm do yếu tố tâm lý cần sự giúp đỡ tối đa của người chồng. Hai vợ chồng cần cùng nhau chia sẻ thẳng thắn về lý do khiến vợ giảm ham muốn tình dục. Người chồng cần tâm sự nhẹ nhàng với vợ những cảm xúc của mình, luôn sát cánh cùng vợ để điều trị; giữ thái độ và tinh thần lạc quan, không nên trách móc, nghi kỵ hay ghen tuông vợ, tránh tạo áp lực trong chuyện chăn gối. 

Chúc chị em phụ nữ luôn mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc. Đừng để lãnh cảm ngăn cản hạnh phúc vợ chồng!