Khi bạn bị dị ứng, có một số biện pháp bạn có thể thực hiện để giảm triệu chứng và khắc phục tình trạng dị ứng. Dưới đây là một số gợi ý:


 

 1. Xác định nguyên nhân: Cố gắng xác định nguyên nhân gây dị ứng để tránh tiếp xúc với chúng trong tương lai. Nếu bạn không chắc chắn về nguyên nhân, nên hạn chế tiếp xúc với nhiều loại chất liệu, thực phẩm hoặc môi trường khác nhau để xem liệu triệu chứng có giảm đi không.


   
 2. Ngừng tiếp xúc: Nếu bạn biết nguồn gây dị ứng, hãy ngừng tiếp xúc với nó ngay lập tức. Ví dụ, nếu bạn bị dị ứng với một loại thực phẩm cụ thể, hãy tránh ăn nó.


   
 3. Sử dụng thuốc dị ứng: Nếu triệu chứng của bạn gây khó chịu, bác sĩ có thể chỉ định thuốc dị ứng để giảm triệu chứng như ngứa, mẩn đỏ, ho và chảy nước mũi. Các loại thuốc này có thể bao gồm antihistamine, corticosteroid, hoặc thuốc làm giảm viêm.


   
 4. Áp dụng lạnh hoặc nóng: Đối với một số loại dị ứng như phản ứng da, bạn có thể thử áp dụng lạnh hoặc nóng để giảm ngứa và đau. Bạn có thể sử dụng gói lạnh hoặc áp một cái khăn ướt lạnh lên vùng bị dị ứng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng nhiệt độ không quá lạnh hoặc nóng để tránh gây tổn thương cho da.


   
 5. Bôi kem giảm ngứa: Bạn có thể sử dụng kem giảm ngứa không kê đơn để giảm cảm giác ngứa và khó chịu. Tuy nhiên, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ liều lượng đúng.

Bài viết được tham khảo từ: Khi bị dị ứng nên làm gì? cách giảm ngứa khi bị dị ứng