Bác sĩ Tim Johnson, người phụ trách chuyên mục Sức khỏe của tạp chí "Good Morning America's" cho biết con người ở bất kỳ độ tuổi nào cũng đều có thể mắc chứng bệnh đau tim. Những nguyên nhân chính thường thấy là do hút thuốc, bệnh tiểu đường hoặc do di truyền từ bố mẹ, người thân ruột thịt. Trong đó việc hút thuốc lá với liều cao và thường xuyên sẽ gây gia tăng bệnh đau tim ở mức độ trầm trọng.


Ngoài ra nếu trong gia đình có bố mẹ hoặc người thân liên quan trực tiếp mắc bệnh tim, bạn cũng dễ có nguy cơ bị di truyền cơn đau tim, đặc biệt là phụ nữ.


Bác sĩ Johnson đưa ra lời khuyên chân thành: "Phụ nữ rất dễ mắc các triệu chứng của cơn đau tim. Các bạn cần phải hết sức chú ý đến những tín hiệu đặc biệt phát ra trong cơ thể. Có thể không có cảm giác đau trong cổ họng hoặc đau 2 bên bả vai. Nhưng nếu bạn cảm thấy xuất hiện một luồng cảm giác lạ khác thường khiến bạn lo lắng... Xin hãy lập tức đến bác sĩ kiểm tra sức khỏe ngay lập tức. Ngoài ra, ngay cả khi bạn không mắc một trong các triệu chứng đau tim, bạn cũng phải năng đến bác sĩ để được thực hiện các xét nghiệm kiểm tra theo định kỳ, bởi cơ thể bạn có thể bị các cơn đau tim tấn công bất kỳ lúc nào mà không cần sự thông báo trước".


Một trắc nghiệm về stress, một kiểm tra huyết áp, một xét nghiệm về cholesterol, và bất kỳ một xét nghiệm nào khác để kiểm tra sức khỏe cũng đều hữu ích bởi chúng có thể giúp bác sĩ sớm phát hiện và chẩn đoán các bệnh tật trong cơ thể nếu có.


(Theo Thanh Niên)