Nước tiểu màu hồng có thể là dấu hiệu của một số tình trạng và vấn đề sức khỏe. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây nước tiểu màu hồng:


 

 1. Mất nước: Nếu bạn không uống đủ nước, nước tiểu có thể cô đặc và màu hồng.


   
 2. Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc chống vi khuẩn hoặc thuốc chống ung thư, có thể gây thay đổi màu sắc của nước tiểu.


   
 3. Nhiễm trùng đường tiết niệu: Một số nhiễm trùng đường tiết niệu, chẳng hạn như viêm bàng quang hoặc viêm thận, có thể làm nước tiểu có màu hồng.


   
 4. Sỏi thận: Sỏi thận có thể gây ra các triệu chứng như nước tiểu màu hồng, do những hạt sỏi làm tổn thương niệu quản hoặc bàng quang.


   
 5. Các vấn đề về tuyến tiền liệt: Các vấn đề liên quan đến tuyến tiền liệt ở nam giới, chẳng hạn như viêm tuyến tiền liệt hoặc ung thư tuyến tiền liệt, cũng có thể gây nước tiểu màu hồng.

Nếu nước tiểu của bạn có màu hồng và bạn không rõ nguyên nhân, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá chính xác hơn về tình trạng sức khỏe của bạn và cần thiết sẽ yêu cầu các xét nghiệm bổ sung để làm rõ nguyên nhân gây nước tiểu màu hồng.


Bài viết được tham khảo tại: Nước tiểu màu hồng là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Cách điều trị như thế nào?