Một trong 6 bệnh ung thư phổ biến nhất ở nước ta là ung thư gan đấy ạ. Đa số bệnh nhân ung thư gan thường phát hiện ở giai đoạn muộn, do đó việc cứu chữa rất khó và ra đi rất nhanh. Điều này thật khủng khiếp!


Mình luôn tin vào việc phòng bệnh hơn chữa bệnh. Và với các bệnh ung thư, nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời, thì hi vọng sống cao hơn rất nhiều.


Do đó mình xin chia sẻ nội dung mà mình thấy rất hữu ích này. Chúng mình cùng tham khảo để đề phòng căn bệnh hiểm nghèo này nhé.
Những người rất dễ bị ung thư gan- Người bị viêm gan C: nếu mắc viêm gan C bạn rất có thể phát triển ung thư gan sau 10 năm chẩn đoán bệnh. Vì lý do này, những người mắc viêm gan C nên tầm soát ung thư định kỳ để phòng bệnh hoặc xử lý kịp thời những bất thường.


- Người bị viêm gan B: Với những ai từng mắc viêm gan B hoặc không tiêm phòng viêm gan B, nguy cơ ung thư gan cũng cao hơn những người khác. Với những trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành theo dõi sát sao, thực hiện siêu âm ổ bụng 1 lần/năm để sàng lọc ung thư. Trong đó, xét nghiệm lượng anpha-fetoprotein cũng là cách tầm soát ung thư gan hiệu quả.


- Người có thói quen uống rượu bia: Thói quen uống nhiều bia rượu được cho là thói quen gây hại nhất cho cơ thể. Những chất độc trong chất gây nghiện này có thể âm thầm tàn phá tế bào gan để lại hậu quả nặng nề dẫn đến ung thư gan.
- Béo phì:
Những người béo phì có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người khác. Trong đó, tỷ lệ ung thư gan liên quan đến béo phì và đái tháo đường được cho là ngày càng tăng nhanh hơn trong những năm qua. Nếu bạn thừa cân thì càng nên chú ý đến việc kiểm tra sức khỏe định kỳ và tầm soát ung thư gan.


Dấu hiệu nhận biết ung thư gan hay không


Dấu hiệu của ung thư gan bắt đầu từ những cơn đau bụng bất thường: Những cơn đau bụng vùng hạ vị, tức vùng bụng phía trên hoặc bên phải có thể là do ung thư gan gây ra.


Tuy nhiên, nếu đau ở ở vị trí này cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh khác như viêm gan hoặc những nguy cơ bệnh lý khác và tốt nhất nên đi kiểm tra sớm để tìm rõ nguyên nhân và điều trị kịp thời.


- Vàng mắt, vàng da: Một trong số những dấu hiệu của ung thư gan là vàng mắt, vàng da. Khi những triệu chứng này xuất hiện kèm thêm những biểu hiện ngứa thì rất có thể bạn đang mắc ung thư gan.Giảm cân bất thường: Nếu không có chế độ ăn kiêng mà cơ thể bạn vẫn giảm cân mà không rõ nguyên nhân.
- Chán ăn, nhanh no: Khi tăng tiết dịch ổ bụng, bạn có thể cảm thấy nhanh no và tế bào ung thư gan phát triển cũng khiến bạn dễ cảm thấy chán ăn.


Hình: internet


Xin mời xem thêm:


https://www.webtretho.com/forum/f113/nhung-dau-hieu-nhan-biet-benh-ung-thu-gan-giai-doan-dau-2406962/https://www.webtretho.com/forum/f113/nhung-thuc-pham-chac-chan-gay-ung-thu-gan-chuyen-gia-khuyen-ban-khong-nen-an-thuong-xuyen-2373904/https://www.webtretho.com/forum/f113/nguoi-benh-ung-thu-gan-nen-va-khong-nen-an-gi-2405505/Xem video tại đây:


9 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư gan giai đoạn đầuhttp://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2017/07/t5Xa7ZwHKM-480x270.jpg