Massage là gì? Lợi ích của massage.

Thông thường, massage khi được nhắc đến nhiều người vẫn còn những định kiến về nó. Tuy nhiên, thời thế thay đổi đòi hỏi chúng ta phải có cái nhìn khác về massage hiện nay.

Vậy hãy cùng mình  tìm hiểu khái niệm massage là gì? Những lợi ích và phương pháp massage phổ biến hiện nay qua bài viết sau đây nhé.

1. Massage là gì? Lịch sử ra đời của massage

Massage theo tiếng Ả- Rập là “mass- h”, dịch theo tiếng Việt là ấn nhẹ. Đây là phương pháp rèn luyện sức khỏe dựa trên các động tác cơ học lên các bộ phận trên cơ thể nhằm điều trị căng thẳng, giảm các triệu chứng đau nhức, mỏi mệt.

Phương pháp massage đã xuất hiện từ xa xưa và đang được mọi người trên thế giới áp dụng rất phổ biến. Theo thời gian, các kỹ thuật massage được người Nhật Bản đem về nước mình phát triển theo hướng chẩn đoán, chữa trị với tên gọi là Shiatsu.

Trong khi đó, phương Tây đã áp dụng phương pháp massage với thảo mộc. Người Hy Lạp cổ sử dụng massage như các kỹ thuật chữa bệnh. Hippocrates (từ năm 460 đến năm 377 trước Công nguyên), cha đẻ của Y học, dùng thảo dược với dầu để tiến hành xoa bóp, bấm huyệt.

Hiện nay, các động tác chủ yếu trong massage gồm có: xoa bóp, day ấn, nhào nặn, bấm chặt, vỗ rung, đấm,...

2. Lợi ích của massage đối với sức khỏe của con người

Hiện nay, massage là cách chăm sóc sức khỏe an toàn, chủ động và đang được rất nhiều người ưa chuộng. Người thường xuyên massage không chỉ có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái mà còn có một body đẹp.

Cụ thể, khi massage bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như sau:

Giúp giảm căng thẳng: Massage có tác dụng giảm các triệu chứng buồn rầu, căng thẳng trong cuộc sống. Sau khi được vuốt ve, tác động cơ học lên thân người, bạn sẽ cảm nhận được sự thư giãn, dễ chịu, mọi stress dần tan biến hết.

Hỗ trợ cải thiện giấc ngủ: Massage sẽ tác động vào hệ thần kinh và giúp chúng hoạt động tốt hơn. Từ đó, cở thể có cảm giác thư giãn. Nhờ điều này, các chứng mất ngủ, khó ngủ của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng, đem lại cho bạn giấc ngủ trọn đầy.

Giảm đau nhức, mệt mỏi: Thực hiện các thao tác massage sẽ giúp toàn bộ cơ thể của bạn giải phóng được các cơn đau nhức, xóa tan sự mệt mỏi và cơ thể được thư giãn tốt nhất.

Hỗ trợ điều trị chấn thương: Massage có tác dụng tăng cường máu lưu thông đến các bộ phận trên cơ thể, hỗ trợ cải thiện vấn đề đau khớp do chấn thương, giúp bạn mau chóng phục hồi bệnh.

hình ảnh