Chào mọi người, trong số những bạn đọc, nhưng ai đang theo dõi bài viết này của tôi chắc cũng không ít người bị trĩ. Nhưng ngại không dám nói hoặc là "Úi dơi ôi! Nó nhẹ mà tự khỏi"...


Nhưng các bạn có biết khoảng 80% người bị trĩ thì búi trĩ sẽ càng phát triển to và lớn hơn nếu không chữa trị không! Còn chưa nói đến việc chi phí về sau chữa trị sẽ lớn hơn và khó khăn để chữa hơn!


Bài viết này tôi sẽ không đề cập đến những khái niệm hay những nguyên nhân dẫn đến trĩ mà sẽ đi thẳng vào vấn đề chính luôn. (Còn ai muốn biết thêm thông tin về trĩ, nhưng nguyên nhân hày dấu hiệu trĩ có thể truy cập bài viết Chữa Bệnh Trĩ )


Sự phát triển của trĩ từ khi mới chớm cho đến lúc lớn và viêm nhiễm


- Khi mới chớm bị, chỉ thi thoảng bạn thấy ngứa nhẹ , có dịch. Đôi khi đi đại tiện có máu nhưng lượng máu chảy ra không rõ ràng. Những khó khăn trong giai đoạn này không ảnh hưởng mấy đến cuộc sống hàng ngày của bạn, điều này làm bạn chủ quan và không chủ động đi khám hay chữa trị ngay.


- Một thời gian khi búi trĩ phát triển to hơn do chế độ ăn uống không hợp lý cộng với việc ít vận động, gây chèn éo làm cho tĩnh mạch trĩ phát triển mạnh mẽ hơn, búi trĩ phát triển lớn hơn và bắt đồng có những đau đớn tới hoạn động thường ngày của bạn. Ngồi đau, đại tiện đau hay có tác động nhỏ vào phần hậu môn cũng đau. Nói chung chỉ có người bị trĩ mới thấu được cái cảm giác này.


- Một thời gian sau nữa, búi trĩ bị viêm nhiễm do bẩn, làm cho người bị càng ngày càng đau rát ngữa không ngừng và khó chịu


Những hậu quả và biến chứng có thể sảy ra khi trĩ đã lớn và viêm nhiêm


Cái hậu quả đầu tiên mà tôi muốn nói tới mà nhiều người sẽ phải sỡ hãi
Ung Thư Hậu Môn - Trực tràng
tôi chỉ đùa chút thôi, vì trĩ là bệnh lành tính và không thể chuyển thành ung thư được. Nhưng đừng coi thường trĩ vì trĩ sẽ gây cho bạn những khó khăn cự khó chịu khi sinh hoạt.


1 - Gây thiếu máu: Lượng máu mà bạn mất do đi đại tiện có thể sẽ làm cơ thể suy nhược.


2- Nghẹt búi trĩ: Nếu búi trĩ bị sa ra ngoài sẽ chịu ảnh hưởng của cơ vòng hậu môn, gây ra tình trạng nghẹt búi trĩ, ngăn cản sự lưu thông tại các tĩnh mạch.


3- Viêm nhiễm và hoại tử vùng hậu môn: Nghe đến từ hoại tử thì các bạn có thể tưởng tượng kết quả thế nào rồi! Khí búi trĩ bị nghẹt tạo điều kiện thích hợp để các vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm. Viêm nhiễm kéo dài có thể gây ra các bệnh về gan, thân, nứt kẽ hậu môn,... tạo ra thứ mùi khó chịu. Tôi đa gặp nhiều trường hợp người mắc trĩ, họ để lâu và thứ mùi kinh khủng đã bốc ra từ hậu môn của họ.


4- GIẢM HAM MUỐN TÌNH DỤC. Co thể bạn thấy hơi vô lý nhưng mình có thể lý giải như sau. Những triệu chứng của bệnh trĩ khiến bệnh nhân luôn cảm thấy khó chịu, nặng nề và tự ti trước bạn tình của mình. Lâu dần sẽ mất dần khoái cảm.


Đó là nhưng hậu họa mà bạn có thể gặp phải từ trĩ. Một điều tôi muốn khuyên bạn lối sống lành mạnh, khoa học sẽ là một thứ thuốc tuyệt vời và viên kháng sinh đa năng với nhiều loại bệnh và cả bệnh trĩ. Một chế độ sinh hoạt như nào là hợp lý.