Bệnh lí về gan là một trong những bệnh lí thường gặp và khá phổ biến về hệ tiêu hóa ở Việt Nam chúng ta. Trong đó có nhiều tác nhân gây nên tình trạng viêm gan cấp đó là do rượu, do virus,do thuốc, do các bệnh lí tự miễn (bệnh lí liên quan đến quá trình miễn dịch của cơ thể). Thường thì đối với người Việt Nam thì có hai nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng viêm gan cấp này đó là do rượu và do virus.


Do rượu: Đây là nguyên nhân cực kì phổ biến, đàn ông thường có thói quen nhậu nhẹt và uống rất nhiều rượu. Việc uống rượu nhiều và kéo dài trong thời gian nhiều năm liền dần dần sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của một số tế bào trong gan làm chúng bị rối loạn chức năng và trầm trọng hơn là chúng bị hoại tử đi và nó thường không tự hồi phục được.

hình ảnh

Do virus: là loại virus viêm gan B. Những loại virus này nếu như không được phát hiện kịp thời dần dần sẽ dẫn đến tình trạng mạn tính của gan. Vì vậy việc tiêm phòng các loại viêm gan B là thực sự rất cần thiết. Việc tiêm vaccine sẽ giúp cho bạn có thể chống lại được tác nhân virus này khi chúng xâm nhập vào cơ thể của con người.


Tình trạng viêm gan cấp kéo dài như vậy ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến sức khỏe của con người và dẫn dần nó sẽ dẫn đến tình trạng viêm gan mạn và xấu hơn nữa là nó dẫn đến bối cảnh bệnh xơ gan.