Chào cả nhà,


Mình là người rất ám ảnh bởi căn bệnh ung thư (vì ngực có 1 bướu lành tính), nên luôn đọc các bài viết để bảo vệ sức khỏe và phòng chống ung thư.


Sáng nay mình có đọc một bài viết trên 1 trang web tiếng Việt về các loại sữa (sữa bò, sữa đậu nành, sữa dê, sữa dừa) thì sữa bò là vấn đề mà mình muốn thông tin đến mọi người. (mỗi ngày mình uống 450ml sữa tươi thanh trùng được khoảng 1 tháng nay, trước đó uống 1/2 hộp với mong muốn là đẹp da!).


Sau khi cảm thấy nghi ngờ tính đúng đắn của bài viết này mình đã search các bài viết của nước ngoài thì có đọc một bài viết về một nghiên cứu của trường đại học Havard về mối liên hệ giữa sữa và ung thư.


Theo nghiên cứu này thì sữa bò ngoài các thành phần vô cùng có lợi mà mọi người đã biết như: protein, canxi, vitamin, kẽm, vi chất...thì trong sữa bò cũng có một loại hóc môn (oestrogen) làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ngực, và tinh hoàn.


Nghiên cứu chỉ ra rằng trong sữa bò có một lượng hóc môn oestrogen, đặc biệt sữa ở những con bò đang mang thai thì hóc môn này càng cao. Chúng ta biết là các trang trại công nghiệp vắt sữa bò quanh năm (khoảng 300 lần/năm) vào bất kể thời kỳ nào của bò (mang thai hay không mang thai) nên việc tồn tại loại hóc môn này trong sữa là hoàn toàn không thể tránh khỏi.


Bài viết còn thống kê tỷ lệ các loại ung thư trên cao nhất ở Thụy Sĩ và Đan Mạch nơi mà các sản phẩm từ sữa như phô mai được sử dụng như loại thức ăn phổ biến hàng ngày và thấp nhất ở Algeria và các quốc gia tiêu thụ ít sữa và các chế phẩm từ sữa. Cũng như sự gia tăng của ung thư tuyến tiền liệt nhanh chóng tại Nhật khi mà chế độ tiêu thụ sữa tăng trong vòng 5 thập kỷ qua.


Vì vậy, nếu bạn tin vào bài viết này hãy loại bỏ sữa (hoặc bỏ phần váng sữa nơi chứa nhiều hóc môn) và sử dụng các sản phẩm thay thế nếu bạn muốn bổ sung canxi (ví dụ như các loại rau lá sậm màu) hoặc uống sữa từ những con bò không mang thai (cái này chắc impossible rồi!).


Đó là một số thông tin mà mình muốn chia sẻ với mọi người!


Nếu bạn biết tiếng Anh hãy search thông tin sau: Harvard study: Pasteurized milk linked to cancer . Bài viết được đăng vào tháng 2 năm nay (2012)


Nice day..