Từ nhỏ em tai em đã ngễnh ngãng, nhưng lúc đó gia đình ko quan tâm, cứ nghĩ là em ko tập trung nên ko nge. thông thường thì đứng gần,trước mặt em nói thì em nge. còn kêu e từ xa là e chả bao giờ nge được.


tới lúc đi làm thì mới phát hiện ra là mình ko nge như người ta được. cường độ công việc cao, người ta cứ í ới từ xa, mình ko nge được. lật đật đi khám. đo thính lực. kết luận là điếc độ 2.


em cũng đã đi nhìu nơi. nhưng đa số người ta lắc đầu, nói tế bào tai đã chết, ko thể cứu được. mà cũng ko thể đeo máy trợ thính được, vì khả năng em còn nge được, chứ ko phải điếc hoàn toàn. làm vậy chỉ hại tai thêm....


em cũng đã chữa trị bên đông y. lương y nói do thận yếu, cũng đã châm kim, đi dòng điện khôi phục dây thần kinh ở tai. ròng rã mấy tháng trời cũng ko thấy hồi phục....


giờ e nản quá, đi làm thì đồng nghiệp cứ dèo bỉu con điếc này, con điếc kia...


e ko có độ nhạy cần thiết để hợp tác với mọi người trong công việc. bít rằng công việc ai cũng gấp gáp, ko có time để chạy tới trước mặt mình nói rõ ràng... riết e chả bít phải làm sao nữa... hix .. cả việc về nhà chồng cũng vậy.. dù chồng đã làm công tác tư tưởng với cả nhà, dù rằng nah2 chồng hết sức thông cảm, dắt mình đi chữa trị nhìu nơi. nhưng cứ sống trong thời gian dài ai nói câu j cũng "hả,hả, dả, dả" hoặc kêu gào thảm thiết mà mình ko nge riết chắc ngta cũng điên với mình ..


có anh chị em nào bít cah1c chữa trị ko, chỉ em với. e xin cảm ơn trước ạh !!!