Có lẽ loét dạ dày tá tràng là một trong những bệnh lý về đường tiêu hóa phổ biến hàng đầu. Chúng có thể làm xuất hiện những triệu chứng như ợ hơi, ợ chua, nôn hay có cảm giác buồn nôn, nóng rát sau xương ức và thường xuyên bị đau bụng vùng trên rốn. Vậy thì nguyên nhân gây nên tình trạng loét dạ dày tá tràng có thể từ:


- Thói quen ăn uống không hợp lí, ăn quá nhiều đồ ăn chua, đồ cay, thường xuyên bỏ bữa ăn sáng


- Stress là một yếu tố gây viêm loét dạ dày tá tràng mà gần đây người ta mới công nhận nó, bởi vì nếu như bạn bị căng thẳng kéo dài thì sẽ làm thay đổi những chu trình chuyển hóa trong cơ thể và ảnh hưởng xấu đến dạ dày của bạn.


- HP là một loại vi khuẩn phổ biến gây nên bệnh lý trên, đa phần do thói quen vệ sinh ăn uống và dùng chung đồ ăn đồ uống với nhau.


- Do sử dụng các loại thuốc chưa corticoid, từ lâu người ta đã biết đến tác dụng của nó nhưng nếu như bạn lạm dụng nó quá mức sẽ dẫn đến tình trạng loét dạ dày nữa đấy nha.


- Mình thấy đa phần nguyên nhân ở đây chủ yếu là do về thói quen sinh hoạt ăn uống của con người chúng ta cả mà thôi. Vì vậy hãy thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh nhé mọi người, hãy tạo cho mình một cuộc sống healthy nhé.