Hiện nay, có rất nhiều cách tránh thai đang được phái nữ áp dụng: uống thuốc, đặt vòng, dùng bao cao su,… Nhưng có thể nói, biện pháp đang được đa số nữ giới ưa chuộng nhất hiện nay là tiêm thuốc tránh thai, vậy tiêm thuốc tránh thai có thực sự tốt hay không?


TIÊM THUỐC TRÁNH THAI CÓ LỢI ÍCH GÌ?– Tiêm thuốc tránh thai là tiêm thuốc có chứa progestin có tác dụng ức chế rụng trứng, làm dày chất nhầy cổ tử cung để giữ cho tinh trùng không động được vào quả trứng, giúp phái nữ đang trong độ tuổi sinh con có thể ngăn ngừa mang thai trong thời gian ngắn (khoảng 3 tháng).


– Hiệu quả khi tiêm thuốc tránh thai sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn so với dùng thuốc, tiêm thuốc tránh thai thuốc sẽ được tiêm trực tiếp vào cơ thể và nhanh chóng ngấm vào máu giúp thuốc nhanh chóng phát huy được công dụng.


webtretho


Tiêm thuốc tránh thai có thực sự tốt hay không?


Tuy nhiên, những bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Thăng Long lại khuyên nữ bệnh nhân không nên quá lạm dụng đối với biện pháp tránh thai này, vì nó đem lại rất nhiều tác dụng phụ khi sử dụng:


– Khi nữ giới muốn có thai lại phải ngừng tiêm thuốc ít nhất 3 tháng.


– Rối loạn kinh nguyệt: thường xuyên tiêm thuốc tránh thai sẽ khiến nữ giới có kinh không đều, rong kinh, thậm chí có thể bị tắt kinh vì nội tiết tố progestin khiến niêm mạc tử cung ủa phái nữ mỏng đi.


– Loãng xương: sử dụng thuốc lâu có thể làm giảm mật độ của xương tăng theo thời hạn sử dụng và nguy cơ loãng xương rất cao.


– Đau đầu, buồn nôn: Do nội tiết tố bị rối loạn gây nên.


– Tăng cân: những người bị mẫn cảm có thể sẽ bị tăng cân khi tiêm thuốc tránh thai.


– Đầy hơi, co thắt dạ dày: progestin khiến đường ruột nữ giới tiêu hóa chậm, khiến cơ thể thường xuyên bị đầy hơi và co thắt dạ dày.


– Rối loạn khác: huyết áp, tim mạch.


– Đặc biệt, phương pháp này không nên áp dụng đối với các bệnh nhân mắc bệnh tim như nhồi máu cơ tim, viêm tắc tĩnh mạch.


webtrethoNhững bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thăng Long chia sẻ để được an toàn hơn cũng như đảm bảo cho việc tránh thai có hiệu quả nữ giới có thể áp dụng biện pháp đăt vòng tránh thai.


ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI CÓ LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO?Đặt vòng tránh thai có tác dụng ngăn chặn không cho tinh trùng di chuyển vào bên trong để gặp trứng nên cũng đồng thời ngăn được quá trình trứng làm tổ trong tử cung giúp nữ giới có thể ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn.


webtretho


Đặt vòng tránh thai có khó chịu


– Hiệu quả khi đặt vòng tránh thai là 95 – 98% mà không cần biện pháp hỗ trợ nào khác.


– Có hiệu quả ngay khi vừa đặt vòng và hiệu quả lâu dài từ 5 – 10 năm.


– Thủ thuật đặt vòng nhanh chóng, dễ thực hiện.


– Đặt vòng vào cơ thể nhưng không khiến nữ giới có cảm giác mang bất cứ vật gì, hết sức thoải mái, và dễ sử dụng.


– Không làm giảm đi khoái cảm khi quan hệ.


– Không ảnh hưởng đến sinh sản, chỉ cần tháo vòng thì có thể có thai lại bình thường được, không cần chờ thời gian quá lâu như tiêm thuốc tránh thai.


– Phụ nữ cho con bú vẫn có thể đặt vòng tránh thai bình thường, vì vòng tránh thai không có hóa chất, không ảnh hưởng gì tới em bé. Sau khi sinh 3 tháng phụ nữ có thể đặt vòng tránh thai được.


Nguồn: https://phongkhamthanglong.vn/tiem-thuoc-tranh-thai-co-thuc-su-tot-hay-khong.html