1. U phì đại tuyến tiền liệt là gì

U phì đại lành tính tuyến tiền liệt hay còn gọi là tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (BPH) là sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới ở độ tuổi từ 50 trở lên. Bệnh khiến kích thước tuyến tiền liệt tăng cao, chèn ép vào niệu đạo, bàng quang gây khó khăn trong việc tiểu tiện và ảnh hưởng đến đời sống tình dục của người bệnh.

2. Các giai đoạn của U phì đại tuyến tiền liệt

Giai đoạn 1: Giai đoạn này cơ năng chưa bị tổn thương nhưng do tuyến tiền liệt bắt đầu to lên chèn ép lên bàng quang khiến bàng quang bị kích thích nên người bệnh thường buồn tiểu, đi tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm.

Giai đoạn 2: Giai đoạn này bệnh u phì đại lành tính tuyến tiền liệt đã bắt đầu xuất hiện những tổn thương thực thể như: bằng quang giãn, nước tiểu ứ đọng, tiểu khó, tiểu nhiều lần, cường độ ngày càng tăng lên, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Giai đoạn 3: Lúc này đã chuyển sang mức độ nặng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt với các triệu chứng trầm trọng hơn:  bệnh nhân tiểu són liên tục do tràn đầy, bàng quang căng dãn. Kèm theo các triệu chứng toàn thân: thiếu máu, nôn, buồn nôn, ăn ngủ kém, suy nhược cơ thể, phù, tăng huyết áp,…

3. Có nên lạm dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh?

Đối tượng điều trị bằng thuốc thường là những người ở giai đoạn 2 trở đi.

Với những bệnh nhân này, bác sĩ thường hay kê những loại thuốc chống co thắt và phù nề bàng quang. Thuốc này thường giúp bệnh nhân giảm được việc rối loạn đường tiểu nhưng không làm giảm sự tiến triển của bệnh.

Ngoài ra các loại thuốc này đem đến nhiều tác dụng phụ cho người sử dụng như hạ huyết áp, giảm ham muốn tình dục và cương dương, tinh hoàn không tổng hợp được nội tiết tố nam, có các cơn nóng bừng người, rối loạn về tiêu hoá, dùng lâu có thể loãng xương, dễ gãy xương.

Hơn nữa, tình trạng kháng thuốc kháng sinh ở bệnh nhân cũng ngày càng phổ biến và gây ra nhiều nguy hiểm cho cơ thể.

4. Điều trị U xơ tuyến tiền liệt bằng Mầm súp lơ xanh - Tại sao không?

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh mầm súp lơ xanh là loại thực phẩm có khả năng chữa lành các tế bào, mô ,bào quan, tái tại hệ vi sinh vật, tăng cường hệ thống miễn dịch và quá trình trao đổi chất giúp cơ thể bạn chiến đấu chống lại bệnh tật một cách hiệu quả. Một công dụng tuyệt vời nữa của Sulforaphane chính là kích thích và tăng cường cơ thể hình thành chất chống oxy hóa giúp cơ thể tăng đề kháng, giải độc gan

Năm 1992, Giáo sư Paul Talalay của Trường Đại học Y Johns Hopkins đã tìm ra trong mầm súp lơ xanh chứa hoạt chất Sulforaphane - hoạt chất kích thích cơ thể sản xuất enzyme phá vỡ DHT - tác nhân gây nên u phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Phát hiện của ông đã lọt top 100 khám phá vĩ đại thế kỷ 20.