Chào tất cả các bạn, theo mình biết thì bệnh viêm da đầu tiết bã là bệnh mãn tính và rất rất khó để chữa khỏi. Mình không may mắn cũng dính phải nó. Mình bị cách đây gần ba năm. Mình viết bài này để chia sẻ về quá trình điều trị theo kinh nghiệm riêng của mình. Các bạn lưu ý là mỗi người bị bệnh này có một triệu chứng và đặc tính bệnh khác nhau nên mình không dám khuyên các bạn là hãy làm theo mình hay là như thế nào. Mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm để các bạn tham khảo thêm thôi nhé!


Bệnh sử của mình như sau:


Ban đầu hay ngứa đầu, mỗi lần ngứa như vậy đi gội đầu là hết. cứ như vậy kéo dài đến một năm sau, đầu ngứa và rất nhiều gầu, trong mang tai cũng có da mỏng bong tróc. Lúc đó không chịu nổi nữa mình mới bắt đầu đi khám.


Tình trạng hiện tại:


Hiện tại sau quá trình kiên cường điều trị, hiện tại mình mình đã giảm được trên 90% và đi vào ổn định với tình trạng như thế này, đầu hết ngứa, gầu chỉ còn một chút xíu khi nào gãi mạnh mới thấy. Nói chung là rất hài lòng


Quá trình điều trị:


Sau khi đầu ngứa chịu hết nổi mình đến 1 bệnh viện lớn tuyến trung ương tại Sài Gòn thăm khám, bác sĩ kết luận là viêm da đầu tiết bã, cho toa thuốc tây kèm dầu gội azasun.


Mình về uống và bôi, gội đầu, bệnh hết hoàn toàn, tuy nhiên thuốc vừa hết, bệnh lại tái phát!


Mình ra nhà thuốc tây mua thêm một lô thuốc nữa, nhưng dầu gội là Selsun chứ không phải Azasun.


Sau đợt thuốc thứ hai này bệnh vẫn tái phát nhưng giảm dc khoảng 15% so với đợt thuốc đầu.


Sau đó có đứa bạn thấy mình có nhiều gàu cho mình hai gói nhỏ dầu gội đầu Hairnew. Mình gội hết hai gói, gội xong gầu hết được ít bữa.


Sau đó khoảng hai tuần mình sử dụng đến liệu pháp mà mình nghĩ là nó thích hợp với tình trạng của mình và mình vẫn đang duy trì đến bây giờ. Đó là mình kết hợp uống nấm linh chi đều đặn tuần hai đến ba ấm và gội đầu bằng dầu gội Selsun 1 lần mỗi tuần. Liệu pháp này quả là lợi hại, đầu mình hết ngứa, da đầu hồng hào trở lại và bay 90% gầu.


Trong quá trình điều trị mình không kiêng cữ ăn gì cả, ăn thả phanh.


Hy vọng kinh nghiệm của mình sẽ giúp bạn có thêm 1 bài tham khảo mới nhé. Chúc sức khỏe và hết bệnh