TÔI ĐÃ CHỮA KHỎI BỆNH TRĨ RA SAO?


Căn bệnh nhạy cảm, căn bệnh mà không ít người gặp phải, nhưng khó để hỏi và chia sẻ những tâm sự khi bệnh. Mình là một phụ nữ đã ở tuổi 38, người ta gọi là tuổi trung niên. Thật sự lúc còn trẻ cứ suy nghĩ phải cố gắng tập thể thao nhiều, ăn uống đủ chất, sống dinh dưỡng để phòng chống các loại bệnh. Nhưng rồi thì con cái, công việc, hầu như không còn thời gian để cho bản thân, và khi mang bầu bé thứ 2, mình phát hiện bệnh trĩ, giai đoạn 2.


Nói về cảm giác, khó nói lắm, dù chồng động viên trị bệnh, nói là chuyện không may, gia đình cũng tìm trăm ngàn phương thuốc, nhưng bất tiện thế nào, ái ngại ra sao, ai mắc căn bệnh này đều hiểu như mình.


Chưa kể là mỗi lần đi đại tiện, mình luôn cảm thấy đau đớn và gần như vì vậy nên giảm hoàn toàn ăn uống, trong 4 tháng mình giảm đi 8 kg, gầy rộc, cơ thể không còn chút sức sống nào.Đời sống vợ chồng cũng gặp không ít vấn đề vì nó, cảm giác đau rát cứ bám đuổi suốt, chồng thương nhưng đàn ông mà, mỗi lần tới lúc gần gũi nhau là cảm thấy khó chịu, chưa kể nhiều khi máu nữa.


Nên mình quyết tâm phải thử mọi cách để tìm ra cách chữa bệnh.


- Đông Y: Đây là phương pháp nhiều người chỉ nhất, đó là các loại thuốc xông, mỗi ngày xông thì đốt que thuốc cho cháy đều rồi cắm vào cốc thủy tinh có chứa đất hoặc cát, sau đó bắt đầu xông, ngồi trong thời gian khoảng 15-20 phút.Phương pháp này rất nhiều người hướng dẫn, nhưng đến mình thì lại không thấy hiệu quả dù mình đã kiên trì trong 3 tháng, cảm giác đau rát vẫn còn. Chỉ duy nhất sau 3 tháng mình thấy búi trĩ có giảm đi 1 chút, nhưng không đáng kể.Thế là mình bỏ.


- Tây Y: Đông Y không như mong đợi, mình tìm đến bác sĩ lần nữa. Khi đó mình được đưa một lượng thuốc khá lớn, toa thuốc dài, uống với số lượng nhiều, và lần nữa sau 3 tháng, mình vẫn không xê dịch gì.


Cũng tình cờ, đợt đó đi khám lại bác sĩ mình gặp một chị cũng bệnh như mình, giai đoạn 2, hơn 40 tuổi rồi. Mình hỏi chị bệnh được bao lâu, chị nói cũng nửa năm rồi nhưng giờ sắp khỏi rồi, khi đó mình từ tắt hi vọng trở nên mong đợi nhiều. Cuối cùng vỡ lẽ ra không phải theo bác sĩ mà hết, mà là chị đến khám để xem bệnh dứt hoàn toàn chưa, vì dạo này chị không còn cảm giác đau cũng như búi trĩ đã nhỏ đi rất nhiều. Mình mon men hỏi thăm thì được chỉ cho, cũng khá công phu để có được, nhưng chỉ cần có hi vọng là sẽ cố gắng, kết quả bây giờ là mình gần như khỏi rồi.


Liệu trình của mình như sau:


1. Xông lá: Cách này sẽ khá tốn thời gian nhưng đã bệnh rồi nên chịu khó thôi. Mình dùng các loại lá như sau: Lá sung, lá lốt, lá ngải cứu, lá cúc tần, nghệ vàng. Sau đó cắt nhỏ, và xông trong 15 phút, mọi người nên làm nước đặc 1 tí nhé. Tiếp tục dùng nước đó để ngâm, ngâm khoảng 15 phút là được.


2. Thuốc bôi: Mình bôi 1 loại thuốc màu vàng, tên là preparation, nhưng thuốc này sau khi nghe tên mình có tìm đến bác sĩ tư vấn, sau đó mới dùng. Vì cái này cần dùng theo liều lượng tùy giai đoạn bệnh.


3. Thuốc uống: Mình dùng Antrinano plus, thuốc này đọc trên thành phần là được bào chế từ các nguyên liệu thiên nhiên, mình không rõ kết quả có được là từ bước nào chính, nhưng theo cảm nhận cá nhân của mình thì thấy thời điểm dùng thuốc này dấu hiệu khỏi của mình rõ rệt nhất, sau đó áp dụng thêm 2 phương pháp kia thì hiệu quả đồng thời tốt lên. Liều lượng dùng thì có những người bệnh táo bón thì khác liều lượng, còn mình thì uống 2 lần 1 ngày, lần 3 viên. Loại này không phải thuốc quá mạnh, nên mình dùng không sợ bị ảnh hưởng lâu dài, kiên trì nên cũng thấy hiệu quả.


LƯU Ý:


- Kiêng ăn những món như thịt gà, trứng, các loại đồ ăn nhiều canxi.


- Nên tăng cường sử dụng rau diếp cá, uống nhiều nước, nói chung dùng càng nhiều rau càng tốt(rau dền, mướp, rau ngót, cà chua, dưa chuột, khoai lang, thêm một thìa vừng đen, giúp dễ điSau 6 tháng kiên trì của chính mình, thì cũng có hiệu quả.


Mình hoàn toàn không còn ra máu, hay cảm giác đau khi đi nữa. Búi trĩ cũng thu nhỏ lại hơn rất nhiều so với mong đợi của mình. Chưa kể cơ thể còn khỏe hơn đợt giảm cân đến xanh xao kia, da thì nhờ dùng rau củ nhiều nên sáng hơn thấy rõ. Nói chung cuộc sống vợ chồng cũng trở lại như mình mong muốn, nên lời khuyên dành cho mọi người khi mắc căn bệnh này, là phải kiên trì và tin tưởng, đừng chỉ sử dụng vài ba ngày là bỏ, ít nhất hãy cố 2 tháng để thấy rõ công dụng.


Trên đây là những kinh nghiệm của mình và hiệu quả với mình. Nhưng có nhiều thể trọng và tình trạng khác nhau, nên mọi người tham khảo và chọn lọc để tốt nhất cho mình nhé.