Mình đã post bài này trong mục Chuyện Đời. Sực nghĩ chắc không ít các bạn có người thân, bạn bè đang nghiện thuốc nên mình lập topic này, hy vọng chia sẻ rộng rãi hơn kinh nghiệm bỏ thuốc lá. Hãy tin là mình không có ý quảng cáo gì nhé. Mà là người thật - việc thật, lại không phải là biện pháp gì khó khăn, chi phí đắt đỏ, nên mình thấy cần cho nhiều người thông tin bổ ích này.


Các bạn ra nhà thuốc mua nước súc miệng BONI SMOK cho người nghiện thuốc súc miệng. Súc miệng xong mà hút thuốc, khói thuốc vào miệng thấy đắng chát, khó chịu lắm, phải nhổ nước bọt tức thì, mất hứng thèm thuốc luôn.


Mình không giấu, mình hút thuốc. Đám bạn từ hồi PT - từ tò mò rồi thử, nghĩ rằng hút chơi cho vui, bỏ mấy hồi. Nhưng rồi đứa nào cũng theo tới giờ, gần 20 năm mà chưa ai bỏ được mặc dù đứa nào cũng làm mẹ, cũng có công việc, những mối quan hệ mà chuyện hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng không mấy tốt tới đánh giá của người khác.


Trước đây mình mua đủ thứ "tuyệt chiêu cai thuốc" trong và ngoài nước để cai nhưng không thấy xi nhê bằng cái nước súc miệng này - được làm bằng thảo mộc (Kim ngân hoa, bồ công anh, cúa hoa, tinh dầu quế...). Người hút thuốc đa phần là nghiện cảm giác lúc hút, thấy thanh bình trong tinh thần hơn, bình tĩnh hơn khi cuộc sống có vấn đề cần giải quyết. Nên nhiều khi bỏ cả tháng nhưng có stress thì việc đầu tiên là cần điếu thuốc và không gian yên tĩnh cho riêng mình (có thể mình hơi chủ quan chăng, vì ra đường mình không bao giờ cầm điếu thuốc, ngồi kế ai hút thuốc mình khó chịu, trong khi stress có khi một ngày hút hơn 1 gói).


Giờ mình đang cố bỏ thuốc với loại "thần dược" này. Rất mừng khi thấy hiệu quả như vậy (cũng rẻ lắm, hình như không tới 100k/chai 150ml), hy vọng giúp các bạn cai thuốc cho người thân của mình.


Và thật sự thì không ai hút thuốc mà không biết tác hại của nó, cũng ngại lắm chứ. Nhưng.... cái chữ NHƯNG đó, hihi... Hãy giúp người thân bằng cách mua về, nhẹ nhàng nhắc họ súc miệng ngày 2-3 lần, có phải đem tới tận nơi để họ súc miệng cũng đừng nề hà nhé.