Trước giờ mình vẫn coi bia rượu là hiểm họa dẫn đến bệnh tật và chết sớm, nghe mùi mình cũng không muốn rồi chứ đừng nói gì là uống. Thế nên mình cũng rất hạn chế những người xung quanh, thậm chí cằn nhằn bạn cùng nhà mỗi khi mình đánh hơi được mùi men từ hơi thở của bạn ấy.


Cơ mà sang nay đọc kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học thì có lẽ nên cần xem lại thái độ của mình, mọi người ạ.
Nhóm nghiên cứu của nhà thần kinh học Claudia Kawas và cộng sự thuộc Đại học California, Irvine đã nghiên cứu thói quen của những người sống đến 90 tuổi từ năm 2003 tới giờ và vừa đưa ra báo cáo kết quả nghiên cứu trong tuần qua trước Hiệp hội tiến bộ khoa học Hoa Kỳ.


Những người sống đến 90 tuổi trở lên thường uống bia rượu ở một mức vừa phải, và việc uống thức uống có cồn này có thể giúp chúng ta sống lâu hơn. Kết quả này hẳn là tin vui đáng được các anh nhà, đặc biệt là các anh thích bia rượu, tung hoa nhiệt liệt mọi người nhỉ.


Các nghiên cứu về nhóm tuổi già rất ít, nhưng các nhà khoa học này đã kiên nhẫn thực hiện việc thu thập thông tin về thói quen của 1.700 người trong độ tuổi 90-99 trong nhiều năm ròng rã để hiểu hơn về những điều gì lành mạnh trong đời sống cho sức khỏe và tuổi thọ.


Theo nghiên cứu này, lời khuyên được đưa ra trong báo cáo đó là uống hai ly nhỏ bia (chừng 250ml bia với loại bia chứa độ cồn 5%) hoặc rượu (chừng 60ml rượu, với loại rượu chứa độ cồn 20%) mỗi ngày thì giúp giảm nguy cơ tử vong tới 18%.
Và theo những nhà khoa học khác, dù không giải thích được nguyên do, nhưng thấy rõ ràng việc uống một lượng ít bia rượu đều đặn sẽ cải thiện tuổi thọ.


Nói chung thì từ trước đến giờ việc nghiên cứu về bia rượu và sức khỏe con người đã được thực hiện rất nhiều và cho những kết quả khác nhau. Chúng ta rất khó nói về lợi hay hại của thức uống này, thức uống khiến nhiều người mê và được coi là quốc hồn quốc túy của nhiều dân tộc nhưng thật ra thì cái gì cũng vậy, vui thôi đừng vui quá, sử dụng quá mức bia rượu lại dẫn chúng ta tới nhiều hiểm họa sức khỏe.


Một nghiên cứu khoa học vừa được công bố quốc tế cho thấy việc uống bia rượu có thể giúp giải phóng các độc tố trong não. Có lẽ vì vậy mà nhiều người chọn việc uống một chút xíu bia rượu để cảm giác được thư giãn hơn sau những mệt mỏi, căng thẳng trong đời sống.


Nhưng bia rượu đứng ở góc độ nào, là một người mù mờ hay là các chuyên gia nghiên cứu, thì cũng thấy rõ chúng như con dao hai lưỡi. Những lợi ích mà bia rượu mang lại cũng không lớn hơn được các rủi ro có thể gây ra. Thế nên trên thế giới người ta vẫn có những lệnh cấm bia rượu như không bán cho người chưa đủ tuổi, không được lái xe nếu có lượng cồn trong máu vượt mức cho phép, và với khá nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh liên quan tim mạch, gan,… thì người bệnh phải tuyệt đối kiêng bia rượu.
Những kết quả nghiên cứu mới ở trên thì cũng là một tin mừng, và giúp chúng ta hiểu biết hơn về việc sử dụng bia rượu ở mức vừa phải một cách đều đặn sẽ duy trì tuổi thọ.


Nhưng dù gì đi nữa thì mình vẫn cho rằng tốt nhất không nên coi bia rượu là một phương pháp hay liều thuốc để kéo dài đời sống cho mình, vì điều này quả thực quá mạo hiểm. Mình chỉ có một lời khuyên cho những tín đồ bia rượu là vui thôi, đừng vui quá; uống thôi, đừng uống quá; quá một chút dễ dẫn đến rất nhiều hệ lụy như không kiểm soát được hành vi và làm hại các cơ quan trong cơ thể như tim và gan lắm.Xin mời xem thêm:https://www.webtretho.com/forum/f119/tet-nay-nguoi-dan-van-nhap-vien-cap-cuu-vi-nhiem-lien-cau-khuan-tu-thit-heo-thit-lon-biet-roi-kho-lam-noi-mai-ma-van-nhieu-nguoi-chet-vi-an-2630543/


https://www.webtretho.com/forum/f119/bi-suy-nhuoc-than-kinh-roi-loan-tieu-hoa-dau-tuong-chet-ma-qua-duoc-de-dang-nho-viec-xoa-nan-10-dau-ngon-tay-theo-cach-sau-2630863/


https://www.webtretho.com/forum/f119/day-la-cach-dac-tri-chung-toc-bac-som-1-lan-la-khoi-vinh-vien-giup-chi-em-tre-trung-xinh-dep-ngat-ngay-2631247/


Xem video tại đây:


Lợi ích cực hay từ bia


http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2017/11/sw8PJwxC4C-480x360.jpg