HUYẾT ÁP THẤP- HIỂU ĐÚNG ĐỂ ĐIỀU TRỊ ĐÚNGẢnh minh họa


Huyết áp thấp là vấn đề sức khỏe khá phổ biến trong cộng đồng. Hiện nay, huyết áp thấp thường gặp nhiều ở phụ nữ (tỷ lệ mắc cao gấp 30 lần nam giới). Tuy nhiên, chúng ta thường quan tâm nhiều đến bệnh huyết áp cao, trong khi đó lại chủ quan và thờ ơ với bệnh huyết áp thấp. Chính vì quan niệm sai lầm này mà huyết áp thấp dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm không kém gì bệnh huyết áp cao làm ảnh hưởng sâu sắc tới sức khỏe cũng như chất lượng sống của phụ nữ.


Vì sao xuất hiện huyết áp thấp?


120/80 mmHg là chỉ số huyết áp bình thường ở một người trưởng thành, tuy nhiên khi chỉ số đó giảm thấp hơn 90/60 mmHg kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ngủ không sâu giấc, khó tập trung, đôi khi choáng váng, ngất xỉu, … là những biểu hiện đáng lưu ý của bệnh huyết áp thấp.


Khi huyết áp ổn định và bình thường sẽ giúp mạch máu lưu thông và dù các cơ quan có ở xa như chân tay hoặc ở trên cao như đầu, cổ đều được tưới đủ lượng máu, đủ chất dinh dưỡng để cơ thể được hoạt động bình thường. Tuy nhiên, do tim co bóp yếu, người ít vận động, suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, hấp thu kém nên chất lượng và số lượng máu không đủ đầy, chính vì vậy mà huyết áp luôn thấp.


Huyết áp thấp dễ bị tái phát?


Đúng. Huyết áp thấp nếu không được điều trị tận gốc sẽ tiến triển nặng hơn và dễ tái phát. Một vài giải pháp tạm thời như uống nước đường, trà gừng, cà phê … chỉ cải thiện triệu chứng nhưng không đem lại hiệu quả lâu dài.


Huyết áp thấp có thể gây tổn thương não?


Đúng. Não là cơ quan điều khiển mọi hoạt động của cơ thể nhìn, nghe, ngửi, nói, vận động,… huyết áp thấp khiến máu không đủ cung cấp lên não, các tế bào não bị suy yếu, hủy hoại đồng thời vùng não đó sẽ không thể thực hiện chức năng của mình, ví như mắt mở sáng mà không thể nhìn được, tay vẫn đủ bàn 5 ngón mà không cầm nắm được,… Ngoài ra, huyết áp thấp còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của tim, gan, thận,.. và tác động không nhỏ đến hoạt động bình thường của cơ thể.


Phòng ngừa và điều trị như thế nào?


- Khi có hiện tượng đau đầu, chóng mặt, choáng, ngất….nên đến khám bác sĩ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.


- Xây dựng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý


- Tập luyện thường xuyên, đặc biệt xoa cổ gáy, nằm gối thấp. Giữ tinh thần luôn thoải mái.


- Theo Đông y cần kết hợp sử dụng các vị thuốc giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn, bổ sung huyết dịch nuôi dưỡng cơ thể. Trong đó, tiêu biểu là TPCN Hồng Mạch Khang – một sản phẩm hỗ trợ điều trị huyết áp thấp có nguồn gốc tự nhiên hiện đang được nhiều người tin dùng.


Thông tin giúp bạn:


TPCN Hồng Mạch Khang với thành phần: Quy đầu, Ích trí nhân, Xuyên tiêu, L-carnitin, Magie lactate,.. giúp tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu lên não; bổ máu, nâng cao sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ, người già, người bị thiếu máu; làm giảm các triệu chứng của huyết áp thấp (mệt mỏi, đau đầu, choáng, ngất...).


Kết quả nghiên cứu “Đánh giá tác dụng của viên Hồng Mạch Khang trên người huyết áp thấp” tại khoa YHCT trường ĐH Y Hà Nội đã khẳng định Hồng Mạch Khang có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị huyết áp thấp. Đặc biệt sau một thời gian ngừng sử dụng, chỉ số huyết áp và những cải thiện về triệu chứng vẫn được duy trì./.


Thông tin tư vấn:08.3977.1963 - 0914257565


Website: www.hongmachkhang.vn