Vàng Bạc Hồng An - Bạn sẽ phải giật mình khi được biết rằng hơn 57% các loại trang sức bày bán trên thị trường hiện nay có chứa hóa chất độc hại cho sức khỏe. Đa số những sản phẩm này đều là hàng trang sức không rõ nguồn gốc hoặc hàng mỹ ký, giá rẻ, trang sức giả từ Trung Quốc du nhập vào nước ta.Chúng ta cần nắm rõ trang sức mỹ ký là gì?


Đây là loại trang sức được chủ yếu tạo thành từ niken, đồng, thiếc, crom... vốn là những chất rất độc hại. Ngoài ra, chúng còn được phủ lên một lớp kim loại để mạ vàng hoặc bạc. Lớp kim loại này thường chủ yếu bị nhiễm chì, thủy ngân, cadium với hamgf lượng rất cao. Đây là chất kịch độc và chiếm vị trí số 7 trong khoảng 300 chất độc hại nhất hiện nay. Chất phụ gia này được dùng vì nó có khả năng đánh bóng cũng như tạo nên vẻ lấp lánh cho các món trang sức bạc. Điều này có thể gây nên mối nguy hiểm không ngờ đối với chúng ta mà không phải ai cũng biết.

Những hiểm họa khôn lường khi sử dụng trang sức mỹ kýNhững tác hại khi sử dụng trang sức mí ký mà bạn nên biết


Nguy cơ bị dị ứng khi sử dụng các loại trang sức mỹ ký là rất cao. Do chúng ta thường sử dụng những loại trang sức này hàng ngày và đặc biệt nguy hiểm khi mồ hôi tiết ra phản ứng với những chất hóa học được dùng trong trang sức mỹ. Các triệu chứng thường gặp khi dị ứng như mẩn đỏ, ngứa ngáy, sưng tấy, nổi mụn nước… Về lâu dài, nó còn dẫn đến nhiều căn bệnh da liễu nguy hiểm và rất khó điều trị.Ngoài các nguy cơ bị dị ứng, trang sức mỹ ký còn có khả năng gây ung thư. Do trong nó chứa các chất thủy ngân, phóng xạ, cadmium độc hại cho sức khỏe con người. Khi hàm lượng các hóa chất độc hại lên cao, nó sẽ tác động tới các bộ phận tiếp xúc trên cơ thể như nội tạng, da và có thể dẫn tới ung thư khi sử dụng trong thời gian dài.Cách phòng tránh như thế nào cho hiệu quả?


Nếu bạn có điều kiện tài chính thì nên tìm đến những cửa hàng uy tín và có dịch vụ tốt như Vàng Bạc Hồng An chúng tôi. Và chọn mua những loại trang sức vàng , bạc không chứa những hóa chất độc hại, nguy cơ tới sức khỏe. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất.Còn như bạn đang sở hữu sản phẩm trang sức mỹ ký rồi thì nên bảo quản trong những hộp chuyên dụng, tránh tiếp xúc với bên ngoài gây oxi hóa. Khi đeo trang sức mỹ ký như dây chuyền, lắc tay, nhẫn không nên đeo quá lâu, quá nhiều trong thời gian dài. Tránh những việc phải vận động nhiều, ra nhiều mồ hôi. Sau mỗi lần đeo cần vệ sinh và tắm rửa sạch sẽ.