Bệnh trĩ gây ra những phiền toái, đau đớn cho người bệnh đối với đời sống sinh hoạt và hiệu suất lao động. Nhưng đâu là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả thì vẫn là vấn đề nhiều người băn khoăn, lo lắng.


Phương pháp tây y tiện ích


Loading interface...


Không thể phủ nhận sự ra đời những phương pháp tây y giúp cho bệnh nhân mắc trĩ có thêm nhiều lựa chọn hơn. Đồng thời cũng giúp cho việc điều trị bệnh trĩ trở nên nhanh chóng hơn.


Mỗi phương pháp hiện đại đều bộc lộ những ưu điểm và nhược điểm khác nhau khi điều trị bệnh trĩ. Có phương pháp không gây đau đớn, chi phí rẻ thì lại tiêu tốn rất nhiều thời gian của người bệnh để phục hồi. Hoặc có những phương pháp mặc dù ưu điểm là người bệnh không đau đớn, phục hồi nhanh nhưng chi phí để điều trị cao. Theo các chuyên gia, phương pháp tây y chính là động tới dao kéo, phải cắt mổ xẻ. Đây là điều kiện thuận lợi khiến người bệnh dễ nhiễm trùng. Hơn nữa những người phẫu thuật cắt trĩ rồi vẫn có thể bị tái lại nếu sau đó không có ý thức giữ gìn vệ sinh và thực hiện chế độ ăn uống khoa học.


Phương pháp đông y hiệu quả, an toàn


Bên cạnh phương pháp tây y hiện đại, còn có những phương pháp đông y rất an toàn và hiệu quả. Chẳng hạn như cùng mục đích làm cho phân mềm ra để cải thiện tình trạng táo bón gây bệnh trĩ thêm trầm trọng, các bác sĩ vẫn khuyến khích bệnh nhân nên sử dụng đông y bởi vừa an toàn vừa hiệu quả lâu dài. Phương pháp đông y còn được gọi là phương pháp bảo tồn, tức là không xâm phạm, không can thiệp dao kéo vào vùng bị trĩ. Mà chỉ bằng các vị thảo dược để giúp cho búi trĩ co lên, thành mạch bền vững và bệnh trĩ sẽ tự rút lui. Những bệnh nhân bị trĩ độ 1, độ 2 có thể áp dụng bài thuốc xông chữa bệnh trĩ cũng rất hiệu quả. Nguyên liệu đều là các thảo dược tự nhiên, an toàn cho người bệnh.Loading interface...


Trĩ là bệnh diễn ra âm thầm, để phục hồi lại thể trạng ban đầu thì việc điều trị cũng đòi hỏi cần nhiều thời gian như thế. Trong khi đó tây y, việc sử dụng các loại thuốc làm mềm phân, các loại kháng sinh chỉ có thể dùng trong một thời gian nhất định và để lại tác dụng phụ. Nhưng với những vị thảo dược theo phương pháp đông y, người bệnh có thể sử dụng lâu dài mà không để lại tác dụng phụ. Sử dụng thuốc đông y để
chữa trĩ cho bà bầu
cũng khá an toàn bởi nó không gây ảnh hưởng đến em bé.


Tuy nhiên, bất cứ bệnh nào cũng có thể giải quyết tốt nếu chẩn đoán đúng, sớm và điều trị kịp thời. Để giải quyết bệnh trĩ bằng đông y mà không cần phẫu thuật, người bệnh cần lưu ý phải đến gặp bác sĩ để xác định được cấp độ và loại trĩ mình mắc phải. Việc sử dụng các vị thảo dược này vẫn được khuyên dùng đối với trường hợp đã phẫu thuật nhằm giúp phục hồi nhanh và tránh tái phát.