http://tintuconline.com.vn/vn/xahoi/392237/index.html


Cần sớm có kết luận về việc cóc sống chữa ung thư


12/06/2009 10:41 (GMT +7)


Cóc là loài cực độc, người khỏe mạnh ăn thịt cóc chín không may bị dính một chút mỡ, gan, mật, trứng… cóc có thể chết lập tức. Vậy tại sao những trường hợp bị ung thư trên ăn cóc sống lại không chết? Điều này đang rất cần được Bộ Y tế vào cuộc nhanh chóng để có kết luận cuối cùng.


>>
Nuốt "cậu ông trời" để thoát bệnh ung thư(?)


>>
Ăn gan, mật cóc chữa ung thư?


Sau khi chúng tôi có bài về hiện tượng 2 bệnh nhân bị ung thư ở Quảng Bình đã ăn gan, mật, mủ cóc sống để chữa bệnh, nhiều độc giả có người nhà bị bệnh ung thư đã liên tục điện cho tác giả bài viết để tìm hiểu thêm thông tin. Để phục vụ bạn đọc, phóng viên đã tìm hiểu thêm được một số người bị bệnh ung thư đã ăn cóc và thoát chết.


Trong bài báo trước, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc 2 trường hợp bị ung thư đã ăn mật, gan cóc để chữa trị ung thư và bệnh tình thuyên giảm, đó là anh Nguyễn Thanh Lân (37 tuổi), trú ở thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình và ông Mai Xuân Khởi (54 tuổi), trú xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình. Cả 2 trường hợp trên bị bệnh ung thư gan đã bị bệnh viện trả về chờ chết, nhưng khi ăn gan, mật, mủ cóc để tự tử, họ đã không chết mà bệnh tình lại thuyên giảm.


Ngoài ông Khởi, anh Lân còn có trường hợp chị Hồ Thị Hồng ở Bắc Lý, TP Đồng Hới bị ung thư vú cũng đang sử dụng gan, mật cóc để chữa bệnh.


Ông Mai Xuân Khởi ăn gan, mật cóc sống vẫn khỏe mạnh suốt gần 6 năm qua.


Sau khi xem được thông tin một số bệnh nhân ở Quảng Bình dùng gan, mật, da cóc chữa bệnh ung thư trên báo, hai anh em Bùi Văn Thám, Bùi Văn Kỳ, trú thôn Cao Hải, Tân Niên, Vĩnh Bảo, Hải Phòng đã vào tận Quảng Bình đến một số gia đình đã dùng gan, mật cóc chữa bệnh để tìm hiểu. Sau khi trở lại Hải Phòng, các anh đã sử dụng gan, mật cóc chữa bệnh cho bố đẻ của mình.


Điện thoại cho phóng viên, anh Bùi Văn Thám vui mừng cho biết: Bố anh (cụ Bùi Văn Thỏa, 71 tuổi) từ đầu năm đã phát bệnh và đưa đi nhiều bệnh viện để khám, kết luận bị ung thư phổi di căn sang ruột. Hằng ngày, cụ đau nhiều, cứ 4-5 giờ đồng hồ là phải tiêm, cho uống thuốc giảm đau. 13h30" ngày 10/6, anh Thám làm một con cóc lấy bộ gan, mật cho bố uống. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, cụ Thỏa nói có cảm giác nóng trong vùng ổ bụng và cứ lâng lâng như được uống thuốc ngủ và cơn đau giảm. Sau 7 giờ đồng hồ thì anh Thám mới phải dùng thuốc giảm đau cho cụ.


Vào sáng 11/6, cụ Thỏa được các con cho nuốt 2 bộ gan, mật, riêng 2 bộ da thì cho vào lò vi sóng đốt thành than nghiền ra cho uống. Theo anh Thám cho biết thì sau khi cho nuốt gan, mật và uống da đã đốt, cụ Thỏa giảm đau nên không còn phải tiêm thuốc giảm đau.


Ngoài ra, còn có anh H.T.V. ở TP Đồng Hới bị ung thư đã di căn khắp cơ thể, hai ngày qua gia đình bệnh nhân đã cho anh V. ăn mật, gan cóc sống để chữa bệnh và đã cắt được cơn đau…


Việc lúc đầu ông Mai Xuân Khởi ở Quảng Bình bị ung thư đã ăn cóc sống để tự tử nhưng không chết, mà lại còn chống chọi được bệnh ung thư gần 6 năm qua và từ đó nhiều người bị ung thư đã ăn cóc theo ông Khởi để chữa bệnh và không chết là một thực tế.


Được biết, cóc là loài cực độc, người khỏe mạnh ăn thịt cóc chín không may bị dính một chút mỡ, gan, mật, trứng… cóc có thể chết lập tức. Vậy tại sao những trường hợp bị ung thư trên ăn cóc sống lại không chết? Phải chăng chất độc có trong cóc có thể làm tê liệt, hoặc chống lại được các tế bào ung thư? Bởi trong các trường hợp ăn cóc không chết kể trên có nhiều bệnh nhân với các bệnh ung thư khác nhau từ ung thư gan, ung thư vú, ung thư phổi đến ung thư vòm họng…


Điều này đang rất cần được Bộ Y tế vào cuộc nhanh chóng để có kết luận cuối cùng. Bởi hiện nay có không ít người nhà có bệnh nhân ung thư đang quyết định cho bệnh nhân ăn gan, mật cóc để chữa bệnh. Đó cũng là một điều nguy hiểm.


Mọi khoa học đều bắt nguồn từ thực tế, biết đâu bắt đầu từ việc dùng cóc chữa ung thư của một số bệnh nhân ở Quảng Bình sẽ giúp y học của nhân loại tìm ra loại thuốc đặc hữu để chữa căn bệnh ung thư, một loại bệnh mà y học thế giới đang bó tay trong điều trị dứt điểm.


Theo Dương Sông Lam