Các trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland nói: "Người ta nói rằng nhân sâm châu Á tăng cường hệ thống miễn dịch, mà có thể giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Các bằng chứng tốt nhất là nó có thể giúp giảm nguy cơ bị cảm lạnh hoặc cúm.


Hồng nhân sâm đã chứng minh mình là một loại thảo dược chống virus hiệu quả.

(Shutterstock).Mặc dù vệ sinh tốt và tránh được những cách tốt nhất để tránh khỏi bị cúm, nhưng bạn làm việc xung quanh một loạt các người trong một môi trường nơi chăm sóc y tế cho các bệnh cúm.Có thể có nhiều cách để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, tuy nhiên, hồng nhân sâm để chế độ ăn uống của bạn. Nghiên cứu năm 2014 của Đại học bang Georgia cho thấy hồng nhân sâm, một hình thức của nhân sâm châu Á từ Hàn Quốc, có hiệu quả trong việc điều trị và phòng chống các dạng cúm A cũng như virus hợp bào hô hấp (RSV).


Loại cúm A là một trong những loại phổ biến nhất của bệnh cúm được xác định trong mùa cúm, và là loại bệnh cúm chỉ có thể lây nhiễm động vật khác ngoài con người. H3N2, chủng đặc biệt độc lực của virus lưu hành trong mùa giải này, là một loại A subtype.


Theo nghiên cứu của Đại học bang Georgia, dẫn đầu bởi Sang-Moo Kang, chiết xuất hồng nhân sâm dùng cho chuột thí nghiệm cải thiện sự sống còn của các tế bào biểu mô phổi ở người bị nhiễm vi-rút cúm. Hơn nữa, điều trị với chiết xuất hồng nhân sâm giảm sự biểu hiện của gen gây viêm, và quản trị lâu dài cho thấy nhiều hiệu ứng thay đổi miễn dịch, chẳng hạn như "kích thích sản xuất kháng virus của các protein quan trọng trong phản ứng miễn dịch và ít tế bào viêm trong tường phế quản của họ."


Đây không phải là lần đầu tiên nhân sâm đã được chứng minh là mang lại lợi ích như một kháng virus.


Các trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland nói: "Người ta nói rằng nhân sâm châu Á tăng cường hệ thống miễn dịch, mà có thể giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Các bằng chứng tốt nhất là nó có thể giúp giảm nguy cơ bị cảm lạnh hoặc cúm. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng nhân sâm dường như để tăng số lượng tế bào miễn dịch trong máu, và cải thiện phản ứng của hệ miễn dịch để tiêm ngừa bệnh cúm. Trong một nghiên cứu, 227 người dùng nhân sâm trong 12 tuần, và có một vaccine cúm sau 4 tuần. Số lượng của cảm lạnh và cúm là hai phần ba thấp hơn trong nhóm mà không dùng nhân sâm. "


Vì vậy, nhân sâm bạn nên dùng nếu bạn đang tìm kiếm lợi ích chống virus.


Các nghiên cứu cho thấy tập thể 400 mg nhân sâm mỗi ngày trong 4 tháng là liều chuẩn cho phòng chống cảm lạnh và cúm. Bởi vì nhân sâm có thể gây ra tác dụng phụ, đặc biệt là nếu kết hợp với caffeine, tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi thêm nhân sâm để chương trình tập luyện hàng ngày thường xuyên của bạn.


Nguồn


mualinhchi.vn/hong-nhan-sam-han-quoc/1504/co-the-ban-nen-dung-mot-it-nhan-sam.html