Nguyên nhân gây táo bónTáo bón là tình trạng khi đi đại tiện phân bị khô cứng, buồn đi mà không đi được, phải rặn mạnh, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi tiêu. Nhiều lúc còn gây chảy máu, mất nhiều thời gian đi vệ sinh. Sau nhiều ngày mới đi vệ sinh trong chế độ ăn uống bình thường.


Có rất nhiều lý do khiến bạn mắc phải hội chứng này:Stress do áp lực công việc và cuộc sống.


Ít luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.


Chế độ dinh dưỡng không đúng cách.


Dung nạp những thức ăn khó tiêu hóa, thức ăn ít chất xơ, ăn nhiều thức ăn nhanh giàu chất béo.


Thói quen đi đại tiện không đều.


Hút thuốc lá, uống quá nhiều trà và cà phê.Triệu chứng gây táo bón:Tần suất đi đại tiện ít: 3 ngày chưa đại tiện hoặc đại tiện dưới 3 lần trong một tuần.


Xuất hiện những cơn đau quặn bụng, phân rắn màu đen và hay von cục.


Đại tiện rồi mà vẫn cứ cảm giác vẫn còn phân trong ruột.


Muốn đại tiện được thì phải rặn mạnh đến nỗi có lúc bật cả máu tươi.Đối tượng dễ mắc bệnh táo bón:Bệnh táo bón có thể xảy ra với bất cứ người nào nhất là người béo phì, người già hoặc người làm việc trong chế độ ngồi nhiều, ít vận động. Bị táo bón lâu ngày chính là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ khiến người bệnh gặp rất nhiều vấn đề trong cuộc sống.


Uống tinh bột nghệ có bị táo bón không?Từ xưa, dân gian ta đã biết cách dùng nghệ & tinh bột nghệ để điều trị các bệnh về tiêu hóa, đầy hơi, ăn không tiêu và táo bón. Ngoài ra, uống tinh bột nghệ với mật ong sẽ giúp chữa trị cho những người mắc các dấu hiệu về táo bón hiệu quả.


Thực tế, các nghiên cứu từ những nền y học tiên tiến đã có những kết quả rất tích cực trong vấn đề này. Họ lý giải, tinh bột nghệ chứa nhiều hợp chất Curcumin – Là thành phần khắc chế bệnh táo bón.


Song song đó, mật ong có đặc tính hấp thụ nước rất tốt. Mật ong giúp phân trong ruột trở nên mềm hơn nên dễ dàng đi qua các đoạn ruột. Mật ong còn đóng vai trò như một chất bôi trơn cho ruột, giúp kích thích ruột đẩy phân ra ngoài.


Cách uống tinh bột nghệ chữa táo bónKhi bị táo bón, mỗi ngày bạn lấy 2 muỗng cafe tinh bột nghệ vàng nguyên chất pha với 1 muỗng cafe mật ong pha loãng với nước ấm (