Hiện nay có rất nhiều nhà bán hàng rêu rao về những công dụng thần thánh của nước hoa vùng kín như gìn giữ lửa yêu, hấp dẫn bạn đời... Chính vì thế có rất nhiều chị em tin và lạm dụng vào nó. Nhưng có thể bạn chưa biết được hết những tác hại không ngờ của nó.


Hầu hết tất cả các loại nước hoa vùng kín đều chứa các loại hóa chất như benzen, este, các chất tạo mùi,...Khi những hợp chất này tác động vào vùng kín ít nhiều sẽ khiến cho môi trường ở âm đạo bị mất cân bằng. Điều này tạo điều kiện cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập được vào và gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.


Nếu lạm dụng nước hoa vùng kín trong một thời gian dài sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn, lâu dần khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng. Và rất nhiều loại nước hoa vùng kín được bán tràn lan trên thị trường không có trong danh mục quản lý của Bộ Y Tế.


Có thể bạn chưa biết, vùng kín nếu không gặp các vấn đề viêm nhiễm và được vệ sinh sạch sẽ sẽ tự tiết ra mùi hương quyến rũ với đối phương. Vì vậy bạn không cần dựa vào bất kỳ mùi hương nhân tạo nào mà vẫn có thể hấp dẫn. Thậm chí khi vùng kín có mùi do viêm nhiễm, nước hoa sẽ khiến tình trạng trở nên tệ hơn.


Vì vậy, bạn cần quan tâm về sức khỏe vùng kín của mình để nó luôn sạch sẽ, khỏe mạnh và tiết ra các mùi hương tự nhiên. Để làm được điều đó, hãy tập trung vào chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả, bổ sung sữa chua và hạn chế thức ăn dầu mỡ. Đồng thời nội tiết tố estrogen sẽ trực tiếp chăm sóc sức khỏe buồng trứng phụ khoa của bạn nên hãy bổ sung dinh dưỡng cho nó bằng viên uống nội tiết tố