Vai trò của canxi đối với cơ thểCanxi là một trong 5 nguyên tố vi lượng quan trọng cần thiết cho cơ thể, chỉ đứng sau Carbon, Oxy, Hydrogen, Azote. Canxi là thành phần chủ yếu cấu tạo nên xương và răng.Ngoài ra, canxi tham gia vào quá trình đông máu và các hoạt động co giãn tế bào cơ trong cơ thể.Lượng canxi cần thiết cho cơ thể (theo tổ chức y tế thế giới WHO)Theo tổ chức y tế thế giới WHO


+ Trẻ em 0-1 tuổi: cần 400mg – 600mg /ngày


+ Trẻ em 1-10 tuổi : cần 800 mg /ngày


+ Người lớn 11- 24 tuổi cần 1200 mg /ngày


+ Người lớn 24 – 50 tuổi cần 800mg – 1000mg /ngày


+ Phụ nữ có thai, người cao tuổi: cần 1200 mg – 1500 mg /ngàyTheo kết quả điều tra người ta thấy rằng: Lượng canxi hấp thụ của dân chúng ở vùng


+ kinh tế phát triển khá là: 500 mg/ngày/người+ kinh tế phát triển trung bình là: 350 mg/ ngày/người+ kinh tế phát triển kém là: 270 mg/ ngày/ngườiTAI SAO CON NGƯỜI THIẾU CANXI?
Lượng canxi trên trái đất tuy rất nhiều, nhưng con người chỉ có thể hấp thụ canxi qua con đường ăn uống.


+ Sữa và chế phẩm của sữa có hàm lượng canxi phong phú nhưng dân ta lại ít dùng sữa. Một lít sữa bò tiêu chuẩn có hàm lượng canxi là 600mg-700mg. Người dân các nước phát triển trung bình dùng 300 lít sữa người/năm, bình quân 1,64 lít người /ngày


+ Người châu á trung bình dùng 5 lít sữa/người/năm, bình quân 0,02 lít sữa/người/ngày.


+ Hơn nữa, loại axít có trong rau lại cản trở sự hấp thu canxi. Việc sử dụng phân bón hóa học cho cây trồng, sử dụng chất kích thích cho động, thực vật mau lớn đã làm hàm lượng của nhiều loại vật chất tự nhiên giảm đi. Qua trắc địa, ta thấy hàm lượng canxi có trong rau chỉ còn khoảng 1/5 so với 100 năm trước.


+ Qua quá trình đun nấu cũng làm thất thoát canxi. Một lít nước lã chứa 300 mg canxi, sau khi đun nấu thì hàm lượng canxi chỉ còn dưới 100mg.


+ Ngày nay, con người ít vận động hơn khi xưa, ít hoạt động ngoài trời, ít tiếp xúc ánh nắng mặt trời cho nên cơ thể không hấp thụ được nhiều canxi. Những thói quen tật xấu như: hút thuốc lá nhiều, uống rượu nhiều, uống nước trà đặc, uống nhiều cà phê…đều cản trở việc hấp thụ canxi.


+ Những người béo phì do hấp thụ nhiều chất béo và chất đạm dẫn đến axít béo kết hợp với canxi thải ra theo phân, làm cho canxi thất thoát nhiều.


+ Trẻ em dùng nhiều đồ uống đóng chai (lon) trong đồ uống có hàm lượng phốt pho khá cao, cũng cản trở sự hấp thụ canxi. Môi trường ô nhiễm và con người có tiển sử sử dụng chất kích thích hoăc thuốc men cũng có tác dụng cản trở sự hấp thụ canxi.


Xem ra, vấn đề thiếu canxi là vấn đề của nhân loại toàn cầu. Bổ sung canxi nhằm nâng cao sức khỏe của dân chúng đang là công việc cấp bách.


+ Do người dân Việt Nam chưa có thói quen dùng sữa hàng ngày (trong sữa chứa hàm lượng canxi cao).


+ Do người dân trồng các loại rau, cây ăn quả, vật nuôi… sử dụng phân bón hóa học, chất kích thích cho động, thực vật mau lớn đã làm hàm lượng của nhiều loại vật chất tự nhiên giảm đi.


+ Do quá trình đun nấu làm thất thoát canxi.


+ Do con người ít vận động, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên cơ thể không hấp thụ được nhiều canxi.


+ Do những thói quen xấu: hút thuốc lá, uống rượu, uống uống nhiều cà phê…gây cản trở việc hấp thụ canxi.


+ Do tỷ lệ người béo phì gia tăng (người béo phì hấp thụ nhiều chất béo và chất đạm dẫn đến axít béo kết hợp với canxi thải ra theo phân làm thất thoát canxi).


+ Do người Việt Nam đa số muốn trị bệnh nhanh khỏi để còn lo việc cơm áo gạo tiền mà khi bắt đầu bệnh gì đó là gặp Bác Sỹ để uống thuốc tây. Thuốc tây là con dao hai lưỡi vô cùng đáng sợ, tác dụng làm bệnh giảm nhưng nằm bệnh nằm đó sau này tái phát lại. Uống nhiều thuốc tây gây mục và xốp xương, gây nóng trong người và sinh ra các bệnh về da và đường niệu đạo. Uống thuốc tây nhiều gây viêm loét bao tử và tồn đọng các chất cặn bã, chất bảo quản và gây ra các tác dụng phụ không mong muốn trong cơ thể. Uống thuốc tây nhiều gây rối loạn nội tiết tố gây ra các bệnh trầm cảm, vẩy nến,tim mạch,khó ngủ,viêm nhiễm và các bệnh khó trị khác….
Vai trò của canxi đối với Xương+ Trẻ em khi thiếu Canxi: Xương nhỏ, yếu xương, chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều, răng dị hình, chất lượng răng kém, và bị sâu răng


Trẻ em ở độ tuổi 7-9 tuổi, 13-16 tuổi là thời kỳ quan trọng cần bổ sung canxiHàng ngày do thiếu canxi, canxi trong xương phải chuyển một phần cho máu, dần dần xương bị loãng, gây ra bệnh loãng xương.
Vai trò của canxi trong Hệ thống miễn dịchHệ thống miễn dịch là bác sĩ tuyệt vời trong cơ thể con người, hệ thống miễn dịch đóng vai trò vệ sĩ, nó bảo vệ cơ thể con người khỏi bị nhiễm bệnh, đồng thời phát sinh phản ứng miễn dịch với một số bệnh đã mắc. Canxi đảm nhiệm vai trò viên sĩ quan chỉ huy quá trình phản ứng miễn dịch. Tế bào trắng là thành viên quan trọng nhất trong hệ miễn dịch. Khi vi khuẩn độc tố gây bệnh, dị vật và vật chất dị thường sản sinh trong cơ thể (như tế bào ung thư…) xâm nhập cơ thể, thông tin đó truyền cho tế bào trắng, tế bào trắng lập tức di chuyển đến những bộ phận nhiễm bệnh, bao vây và tiêu diệt vi khuẩn và độc tố gây bệnh.Canxi chính là nguyên tố phát hiện sớm những tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, vì canxi giữ vai trò sứ giả thông tin thứ hai. Canxi còn giữ vai trò kích hoạt năng lực di chuyển và năng lực bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của tế bào trắng.


Hiện nay, có nhiều căn bệnh liên quan đến hệ miễn dịch bị mất cân bằng. Ví dụ như: Bệnh viêm gan, sơ cứng gan liên quan trực tiếp đến hệ miễn dịch bị suy giảm. Một trong những nguyên nhân quan trọng sinh ra bệnh ung thư
Vai trò của canxi trong hệ thần kinh:Người già thiếu canxi thường có biểu hiện thần kinh suy nhược và năng lực điều tiết thần kinh bị suy giảm như: hay quên, tinh thần không ổn định, mất ngủ hoặc ngủ li bì, dễ cáu hay ngủ mơ, đau đầu, tính tình thay đổi thất thường. Có nhiều người thần kinh suy nhược sau khi bổ sung canxi đều có giấc ngủ ngon, sức chịu đựng được tăng cường.Vai trò của Canxi trong cơ bắp
Công năng sinh lý của cơ bắp chủ yếu nhờ vào sự co giãn của các sợi cơ để hoàn thành công năng của các khí quan vận động của cơ thể, ion canxi đóng vai trò quan trọng trong hoạt động co giãn của cơ bắp.


+ Thiếu canxi kéo dài thì khả năng đàn hồi của cơ bắp kém


+ Thiếu canxi biểu hiện ở cơ tim co bóp kém, chức năng chuyển máu yếu, khi lao động, vận động, lên gác sẽ cảm thấy tinh thần hồi hộp, thở dốc, vã mồ hôi.


+ Thiếu canxi biểu hiện ở cơ trơn là chức năng tiêu hóa kém, chán ăn, đầy bụng, táo bón hoặc ỉa lỏng, sản phụ sau khi sinh nở tử cung co chậm và yếu, khó đẻ, đẻ non…người già đái dầm.Chúng ta sẽ phải bổ sung canxi như thế nào cho đúng?. Lựa chon loại canxi tốt.


Sản phẩm canxi tốt cần đạt các tiêu chuẩn sau :


- Hàm lượng cao : Hiện nay nhiều loại canxi đang có bán trên thị trường, đa số là canxi vô cơ có hàm lượng thấp, trong khi đó cơ thể cần bổ sung lượng canxi lớn đến 500 mg mỗi ngày


- Tỷ lệ hấp thu cao. Nếu canxi có tỷ lệ hấp thu thấp thì cũng không thể đáp ứng được nhu cầu của cơ thể, và gây ra một số bệnh phụ như: sỏi thận- Không kích thích dạ dày và đường ruột: có một sô sản phẩm canxi kiềm tính nặng hoặc có tính axit gây kích thích dạ dày và đường ruột- Có bổ sung các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể như axit amin, vitamin, nguyên tố vi lượng, giúp cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn.


- Không có tác dụng phụ


- Tiện sử dụng, ngon miệng

Hiện nay trên thị trường canxi tuyệt đại đa số sản phẩm chỉ có thuần nhất canxi, không có các thành phần dinh dưỡng khácTại Hội nghị quốc tế về chuyên đề “Trao đổi chất canxi “ do tổ chức Y tế Thế giới( WHO) diễn ra ở Châu Âu, các chuyên gia đã điều tra nghiên cứu đối với 1210 loại canxi có bán trên thị trường nhằm hướng dẫn mọi người sử dụng canxi một cách hợp lý, sau đó Tổ chức Y tế Thế Giới đã giới thiệu 2 sản phẩm canxi chất lương hảo hạng với mọi người. Trong đó, canxi của tập đoàn ACOPHAMAR đứng đầu bảng.Hiện nay sản phẩm công nghệ số 1 này đã có mặt ở Việt Nam. Với tính ưu Việt về công nghệ sinh học nghiền Cryoge -196 độ C giúp cơ thể chúng ta hấp thu đến 98% canxi vào xương và nhờ có vitamin D3+ vitamin K giúp đẩy canxi trực tiếp vào xương không qua thận và gan. Do đó bổ sung nồng độ cao đối với người bệnh không sợ thải qua đường tiểu gây sỏi thận. Do công nghệ độc đáo này mà chúng ta sẽ có canxi cần thiết cho cơ thể mà không lo gây ra các bệnh quái ác khác.không chất bảo quản, không tác dụng phụ, phù hợp với tất cả mọi người, với sản phẩm tốt như vậy bạn luôn an tâm sử dụng vì đây là sản phẩm duy nhất hợp tác song phương với Tổ chức Y tế thế giới, không có sản phẩm thứ 2 thay thế.Các bạn có thắc mắc cần giải đáp liên hệ qua email: haodanhhao@gmail.comTài Liệu có thể nghiên cứu thêm:
+ Bài nói chuyện của Tiến sĩ Walloc: "Sự trung thực của các xác chết"


Khi thiếu canxi, cơ thể ngay lập tức sẽ phát tín hiệu để bạn nhận ra điều đó như đau nhức cơ bắp, bị chuột rút...


Do vậy, bạn cần lưu ý những điểm sau khi thiếu Canxi:


1. Cơ bắp đau nhức và chuột rút


2. Răng vàng, móng tay và tóc dễ gãy, rụng


3. Tăng triệu chứng tiền mãn kinh


4. Xương giòn


5. Sỏi thận


6. Dậy thì muộn7. Mật độ canxi trong xương thấp


8. Sâu răng, chậm mọc răng


9. Chứng loãng xương


10. Cao huyết áp


11. Các vấn đề về đại tràng


12. Vấn đề về thần kinh


13. Khó ngủ, mất ngủ, ngủ không yên giấc


14. Đổ mồ hôi đêm


15. Tính tình bất thường


16. Chậm mọc răng, răng mọc không đều


17. Rụng tóc vành khăn


18. Thóp liền quá muộn


19. Trẻ chậm phát triển, tập đi muộn, bị biến dạng xương và khớp


20. Hay viêm phổi


21. Gân cơ bị kích thích quá đà
Những bài viết hữu ích từ cho sức khỏe cuộc sống bạn có thể tham khảo thêm tại:https://www.facebook.com/suluachonsuckhoe?ref=aymt_homepage_panel