Để điều trị bệnh Gout hay Thống Phong là bệnh rối loạn chuyển hóa nhân purin làm tăng nồng độ acid uric trong máu , gây lắng đọng các tinh thể urat ở các khớp xương gây ra viêm khớp kèm theo sưng đau nóng đỏ. Bệnh Gout nếu không được chữa trị ăn nhập gây ra các biến chứng gian truân trên xương khớp như viêm đa khớp , xuất hiện các u hạt tophi , trên thận có khả năng gây ra sỏi thận , viêm thận , suy thận , …. Chính vì thế , để đẩy lùi bệnh Gout hay hạn chế các biến chứng do Gout gây ra , bệnh nhân Gout cần gì?


1. Chế độ ăn , dinh dưỡng hạn chế purin


Các thực phẩm chứa nhân purin làm tăng nồng độ acid uric máu như phủ tạng động vật , thịt bò , thịt lợn , trứng. Chính vì thế bệnh nhân Gout cần hạn chế các thực phẩm đó và tăng cường ăn nhiều rau củ quả , bổ sung vitamin hợp lý , uống nhiều nước để tăng thanh thải acid uric.


2. Thuốc rà soát cơn đau.


Thuốc rà soát cơn đau thường là các thuốc thuộc nhóm NSAID , là những thuốc giảm đau , hạ sốt chống viêm , không có tác dụng giảm đau sâu trong phủ tạng. Nhóm thuốc NSAID được dùng làm giảm đau nhanh các cơn Gout cấp. Tuy nhiên , các thuốc NSAID thường gây đạu bao tử kèm theo do ức chế hình thành chất nhày trông coi niêm mạc dạ dày.3.Thuốc rà soát tình trạng viêm.


Đó là các thuốc thuộc nhóm NSAID , corticoid , colchicine. Corticoid có khả năng dùng chích ngay tại chỗ trong trường hợp viêm cấp gây đau dữ dội và cần có chỉ định dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Dùng corticoid kéo dài cũng gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng như suy tuyến thượng thận , loãng xương , giảm khả năng miễn nhiễm của thân hình , rối loạn chuyển hóa muối nước , lipid , glucotid , …


4. Thuốc rà soát mức độ acid uric.


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc rà soát mức độ acid uric trong máu như thuốc tăng thải acid uric: probenecid , sulfinpyrazone , …tuy nhiên lại dễ gây sỏi thận , đau đầu buồn nôn , rụng tóc. Một nhóm thuốc nữa hay dùng để rà soát mức độ acid uric trong máu là nhóm thuốc chắn acid uric máu: Allopurinol , …thường dùng chữa trị kéo dài chữa bệnh Gout kinh niên nhưng gây tăng men gan , buồn nôn , ỉa chảy , mẩn đỏ ngoài da.


Chính vì thế người bệnh Gout thường tìm đến các thuốc y khoa cựu truyền dùng lâu dài và ít tác dụng phụ. Sản phẩm ” Ngũ xà khứ phong vương” là sản phẩm dựa trên bài thuốc được dùng và phát triển từ rất lâu đời , có nguồn gốc từ y khoa Trung Hoa. Bài thuốc dựa trên biện chứng chữa trị của Đông y với các vị thuốc quý hiếm như rắn mang bành , rắn ma , rắn biển có tác dụng giảm đau chống viêm loại trừ phong tà thâm nhập vào thân hình , sao biển có tác dụng bổ thận mạnh gân cốt , linh chi ngoài tác dụng bổ còn có tác dụng trông coi gan , lợi niệu tăng đào thải acid uric. “ Ngũ xà khứ phong vương” thực sự là sản phẩm rất tốt cho người bệnh Gout.