Dưới đây là những cách trị mồ hôi tây chân dân gian hiệu quả nhất:

  1. Sử dụng muối: Muối có tính kháng vi khuẩn và khử mùi hiệu quả. Bạn có thể thực hiện việc ngâm tay và chân trong nước muối để giảm mồ hôi. Hòa 1-2 muỗng canh muối vào nước ấm và ngâm tay và chân trong đó trong khoảng 15-20 phút mỗi ngày. Muối sẽ giúp hút ẩm và khử mùi hôi hiệu quả.


     
  2. Sử dụng lá lốt: Lá lốt có tính chất tạo mát và kháng vi khuẩn, có thể giúp giảm mồ hôi và mùi hôi. Bạn có thể sử dụng lá lốt tươi hoặc khô để ngâm tay và chân. Hãy đun sôi một nồi nước, thêm lá lốt vào và đun trong một thời gian ngắn. Sau đó, để nước nguội và sử dụng nước này để ngâm tay và chân. Lá lốt còn có thể được dùng để làm bài thuốc uống để giúp cân bằng hệ thống nội tiết và giảm mồ hôi.


     
  3. Sử dụng ngải cứu: Ngải cứu là một loại cây có tính chất kháng vi khuẩn và chống viêm. Bạn có thể sử dụng ngải cứu tươi hoặc khô để ngâm tay và chân. Đun sôi 1 lít nước, thêm 1-2 muỗng canh ngải cứu, sau đó để nguội và sử dụng nước này để ngâm. Ngải cứu cũng có thể được sử dụng để làm bài thuốc uống để giúp điều tiết mồ hôi.

Lưu ý: Mặc dù các phương pháp trên có thể giúp giảm mồ hôi tay chân, tuy nhiên, nếu tình trạng mồ hôi quá mức và gây khó chịu, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị phù hợp.


Bài viết được tham khảo tại: Cách trị mồ hôi tay chân dân gian bằng lá lốt, muối, ngải cứu...