Một số trường hợp ra máu đen thất thườngTrường hợp chị em bị ra máu đen gần 2 tuần sau khi uống thuốc phá thai, nguyên nhân có thể là do nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục, là triệu chứng thường gặp khi sử dụng thuốc phá thai an toàn tại phòng khám. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất chị em nên đến phòng khám uy tín kiểm tra lại, bác sĩ phòng khám sẽ tiến hành xét nghiệm dịch đen để tìm ra nguyên nhân chính xác nhằm đưa ra giải pháp chữa trị kịp thời. Vì nếu để tình trạng này kéo dài thì chị em có thể bị nhiễm trùng tử cung âm đạo, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Thậm chí nếu bị nặng có thể khiến thai phụ bị vô sinh.


Trường hợp 2, chị em ra máu đen sau khi uống thuốc phá thai kèm theo các biểu hiện bất thường như: sốt, đau bụng, khó chịu thì chị em cần chủ động đi thăm khám tại các phòng khám uy tín. Không loại trừ nguy cơ chị em bị rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nột tiết tố sau khi sử dụng thuốc phá thai từ đó hình thành nên máu kinh màu đen là rất cao.Một nguyên nhân khác là do vệ sinh không đảm bảo gây viêm nhiễm và bị ra máu đen cũng là vấn đề khá phổ biến hiện nay.Phương pháp xử lý khi bị ra máu đenCác bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng: các chị em tuyệt đối không được chủ quan sau khi tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc nhất là khi có biểu hiện bất thường như ra máu đen sau khi phá thai bằng thuốc. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em cách xử lý khi bị ra máu đen như sau :

Đầu tiên, chị em cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra xét nghiệm xác định chính xác xem nguyên nhân thật sự gây chảy máu đen là hiện tượng bình thường hay bất thường và cụ thể đó là nguyên nhân gì.


Sau khi có kết quả kiểm tra cụ thể, chị em sẽ được các bác sĩ tư vấn và chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp và nhanh nhất giúp bảo toàn sức khỏe và tính mạng cho thai phụ.


Chú ý ăn uống ngủ nghĩ điều độ để bổi bổ cơ thể giúp nhanh chóng hồi phục tổn thương sau khi phá thai bằng thuốc.Những điều mà chị em tránh khi bị ra máu đen:Tuyệt đối không được phép chủ quan, không nên chần chừ việc thăm khám mà phải đến ngay cơ sở y tế hay phòng khám uy tín.


Không được phép tự ý tùy tiện sử dụng thuốc hay bất kì phương pháp nào khi có hiện tượng bất thường xảy ra…