mình cực kỳ thích ăn trái này luôn, giờ nó còn có thể chữa được bệnh nữa, thật thần kỳ, mẹ nào muốn xem thêm vô 24giolamdep.com xem thêm nhé:D:D


Trong đông y mướp có vị ngọt dịu mát, không độc giúp điều hào thần kinh bình can, tức phong và thanh nhiêt… Mướp già có tính khử phong giải độc sát khuẩn rất hiệu quả, làm nhuận da, trị các bệnh về nhiệt và trị thân nhiệt cực kỳ hiệu quả.


#1 Dùng mướp để giải nhiệt mùa hè


Bạn chỉ cần lấy khoảng 500g mướp cắt nhỏ ép lấy nước hòa cùng đường trắng để giải khát trong ngày. Loại nước giải khát này có tác dụng trị bệnh, thanh nhiệt hóa đàm, tiểm giảm viêm chỉ khát.


#2 Trị các bệnh đau nhức thần kinh


Bạn nên lấy nước mướp hâm nóng xong uống, liều lượng tùy vào tình trạng của bệnh. Mỗi ngày bạn có thể dùng khoảng 100 ml hoặc dùng lá mướp xay nhuyễn thành nước bôi lên chỗ đau cũng hiệu nghiệm.


#3 Dùng mướp để trị bệnh sốt cao và đau đầu


Bạn có thể dùng 20g hoa mướp cùng 100g đậu xanh. Đậu xanh ta để nguyên vỏ rồi ninh nhừ khoảng 400ml nước cốt. Vớt xác đậu xanh ra cho hoa mướp vào đun sôi trong 5 đên 10 phút để nguội chắt nước ra uống 2-3 lần ngày.


#4 Hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả


Bạn chỉ cần dùng 200g mướp rửa sạch cho thêm 350ml nước để nấu nhừ. Bạn có thể thêm một ong vào để ăn. Ngày dùng 2 lần. 10 ngày là kết thúc 1 liệu trình.


http://24giolamdep.com/category/suc-khoe