Theo bạn thì căn bệnh đột quỵ này có đáng sợ hay không? Bệnh đột quỵ thường là một trong những bệnh lí nguy hiểm đối với người lớn tuổi và những người ở độ tuổi trung niên, căn bệnh này có thể cướp đi sinh mạng của chúng ta bất cứ khi nào. Căn bệnh này đối với tất cả mọi người đều là mối đe doạ khá lớn và vô cùng nguy hiểm.

Đột quỵ là do một vùng não bị mất oxygen đột ngộ do mạch máu bị ngưng tuần hoàn. Có 2 loại đột quỵ chính là đột quỵ do nghẽn mạch máu và đột quỵ do vỡ mạch máu.

Đột quỵ là quá trình bệnh phát triển từ từ, nó khônh hề có những triệu chứng nào cả, đến một giai đoạn nhất định thì bùng phát như giọt nước tràn ly.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh đột quỵ:

Thừa cân làm quá tải toàn bộ hệ tuần hoàn, mở đường cho các yếu tố nguy cơ khác của đột quỵ, điển hình là cao huyết áp.

Hút thuốc làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ, ngoài ra hút thuốc còn có hại nhiều về sức khoẻ của bạn như gan, tim, phổi... Thường thì căn bệnh đột quỵ xuất hiện nhiều hơn ở cánh đàn ông, nên mọi người bỏ ngay việc hút thuốc từ bây giờ nhé, không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân mà còn ảnh hưởng đến tất cả mọi người xung quanh nữa đấy.

Sử dụng nhiều rượu bia sẽ làm ảnh hưởng đến mạch máu, không chỉ mắc bệnh đột quỵ mà còn mắ rất nhiều căn bệnh khác khi uống quá nhiều rượu bia. Chẳng hạn như bệnh viêm gan A,B,C... cao huyết áp.... và còn nhiều bệnh lí khác nữa.

Nói chung là căn bệnh đột quỵ này rất nguy hiểm, chỉ cần 1 giây thôi nó sẽ cướp đi tính mạng của bạn mà không đợi thêm một phút giây nào hết cả.