Không phải loại trái cây nào cũng tốt cho người bệnh cao huyết áp, vậy nên việc chọn lựa loại trái cây nào tốt cho người bệnh cao huyết áp là rất cần thiết, dưới đây là một số loại trái cây mà bạn có thể tham khảo:

1, Táo mèo (sơn trà):

Sơn trà có tác dụng ức chế quá trình tiểu cầu, an thần, góp phần cân bằng sinh lý và phòng chống tích cực các biến chứng nguy hiểm mà huyết áp cao gây ra. 

2, Ô mai:

Với những người cao huyết áp dẫn đến ván đầu, chóng mặt khó ngủ có thể dùng 3 viên ô mai hãm với nước sôi, cho thêm một chút muối nữa là cách điều trị hiệu quả cho các triệu chứng mà cao huyết áp gây ra.

3, Táo:

Trong táo chứa Kali, vậy nên khi người bệnh ăn mặn nhiều muối chứa Natri, thì lượng Kali này có thể kết hợp và duy trì huyết áp ổn định. Người bệnh cao huyết áp có thể dùng mỗi ngày 1 trái táo, hoặc có thể ép lấy nước uống.

hình ảnh

4, Nho khô:

Trong nho khô chúng chứa Kali nên cũng có tác dụng hạ áp cho người bệnh cao huyết áp, lợi niệu và bồi phụ lượng Kali do thuốc tây gây ra.

Với người bệnh cao huyết áp, việc ăn trái cây thường xuyên và nhiều loại là không tốt trong mọi hoàn cảnh bởi vì trong trái cây chứa rất nhiều đường đơn là tác nhân gây tăng huyết áp. Vì thế việc chọn lựa loại trái cây nào và ăn liều lượng bao nhiêu là rất quan trọng.

Cám ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết, chúc bạn nhanh chóng ổn định huyết áp và sớm hồi phục của sức khỏe của mình.

Nguồn: https://chuacaohuyetap.com.vn/benh-cao-huyet-ap-nen-an-trai-cay-gi/