Rau mồng tơi có lẽ đã quá quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, nhưng công dụng của nó trong việc chữa thoát vị đĩa đệm thì ít ai biết đến. Có thật như vậy không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau sẽ có câu trả lời chính xác nhất!


Công dụng của rau mồng tơiRau mồng tơi có tính hàn, vị chua, có tác dụng trị được nhiều bệnh lí khác nhau như: táo bón, đái dắt, tiểu tiện không thông, cầm máu, yếu sinh lý,…


Không dừng lại ở đó, mới đây các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng rau mồng tơi có công dụng hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp cho bệnh nhân giúp chữa thoát vị đĩa đệm rất an toàn và hiệu quả.


Loading interface...Rau mồng tơi giúp chữa thoát vị đĩa đệm
Theo Đông y, bệnh thoát vị đĩa đệm thuộc phạm vi chứng tí. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do vệ khí của cơ thể không đủ làm các tà khí phong hàn, thấp và nhiệt xâm nhập vào gân, cơ, xương khớp, kinh lạc dẫn tới sự vận hành của khí huyết tắc lại gây sưng đau các khớp.


Đối với người cao tuổi có can thận hư hoặc bệnh tật lâu năm khí huyết giảm sút, xương khớp bị thoái hóa, teo cơ, biến dạng và dính khớp.


Có rất nhiều cách để chế biến món ăn ngon, bổ dưỡng từ mồng tơi giúp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Cụ thể như thế nào, xem tiếp thông tin dưới đây bạn nhé!