1. Dị ứng với tinh dịch là nguyên nhân gây ra ngứa vùng kín ở nữ giới

Dị ứng với tinh dịch là tình trạng hiếm gặp nhưng không phải không có. Khi bị dị ứng sẽ có những dấu hiệu như: ngứa, vùng kín sưng đỏ, đau nhức, nóng rát. Tinh dịch tiếp xúc tại đâu ở âm đạo sẽ gây dị ứng tại đó.

Để xác định có phải bị dị ứng tinh dịch thật hay không hãy sử dụng bao cao su. Nếu đúng là dị ứng tinh dịch thì sau khi dùng bao cao su quan hệ sẽ không có những dấu hiệu dị ứng nữa.

2. Ngứa vùng kín sau quan hệ do dị ứng với latex

Latex là mủ cao su, thường có trong một số loại bao cao su. Dị ứng là latex là hiện tượng cơ thể phản ứng với protein trong mủ cao su. Để tránh gặp tình trạng này nên đổi không dùng bao cao su có chứa hợp chất protein.

Biểu hiện khi bị dị ứng latex như ngứa, nổi mề đay, nổi phát ban và có thể gây ra các triệu chứng toàn thân như ho, sổ mũi,... gây nguy hiểm thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng con người khi bị sốc phản phệ.

3. Sau quan hệ bị ngứa vùng kín do khô âm đạo

Khô âm đạo là tình trạng âm đạo không tiết ra đủ chất bôi trơn. Ngoài ra việc sử dụng nước hoa hay xà phòng khi vệ sinh vùng kín cũng có thể là nguyên nhân khiến vùng kín bị khô hạn.

4. Quan hệ tình dục thô bạo, nhiều lần gây ngứa vùng kín

Quan hệ tình dục thô bạo, nhiều lần sẽ gây tổn thương, sưng đỏ vùng kín tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại tấn công gây ngứa vùng kín.

5. Ngứa vùng kín do nhiễm trùng âm đạo

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhiễm trùng âm đạo là do các loại nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng gây ra. Biểu hiện của bệnh là vùng kín bị ngứa, rát, đau nhức, dịch âm đạo bất thường, có mùi hôi thậm chí bị chảy máu âm đạo gây sốt.

6. Mất cân bằng độ pH gây ngứa vùng kín

Mất cân bằng độ pH ở vùng kín sẽ tạo điều kiện để các loại vi khuẩn, nấm tấn công gây viêm nhiễm vùng kín. Khi bị sẽ có những biểu hiện như: tiết dịch âm đạo bất thường, có mùi hôi tanh, bị đau rát khi đi tiểu. Nguyên nhân đọ pH thay đổi có thể là do thụt rửa âm đạo sai cách, sử dụng kháng sinh làm ảnh hưởng tới những vi khuẩn có lợi ở âm đạo, mất cân bằng pH trong kỳ kinh,...

7. Ngứa vùng kín do viêm nhiễm phụ khoa

Bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng là nguyên nhân gây ngứa vùng kín. Các bệnh phụ khoa điển hình như: viêm vùng chậu, nấm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,...

8. Quan hệ xong bị ngứa vùng kín do mắc bệnh lây qua đường tình dục

Hiện nay tỷ lệ người bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục là rất cao. Một trong những biểu hiện của các bệnh xã hội này là ngứa vùng kín sau quan hệ. Những căn bệnh lây qua đường tình dục phổ biến là: Chlamydia, Trichomonas, bệnh lậu, Herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục,...

Để điều trị khỏi triệu chứng ngứa vùng kín do các căn bệnh tình dục này không thể tự điều trị tại nhà hay tham khảo trên mạng được mà cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để xét nghiệm chuẩn đoán bệnh chính xác rồi mới có thể điều trị.

hình ảnh

Trên đây là những nguyên do phổ biến nhất gây nên tình trạng ngứa vùng kín ở nữ giới. Để tìm hiểu kĩ hơn hãy đọc thêm bài viết tại ĐÂY. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho những ai gặp phải tình trạng này.