Trị côn trùng cắn bằng những thứ có sẵn trong nhà. Giờ các mẹ khỏi lo nếu chẳng may bé bị côn trùng cắn nữa nhé ^^


Sử dụng nước cốt chanh :
Cọ xát trực tiếp nước cốt chanh, giấm táo hoặc một ít muối pha loãng vào vết thương sẽ làm giảm ngứa ngay lập tức. Nước cốt chanh có tác dụng như một chất khử trùng, diệt vi khuẩn và giúp bạn tránh nhiễm trùng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm dung dịch baking soda và đắp lên vết thương liên tục để giảm ngứa sau vài phút và nhanh chóng lành vết thương.


Sử dụng kem đánh răng :
Kem đánh răng (kem đánh răng bạc hà tốt hơn cả) cũng là phương pháp hữu hiệu được khuyến khích áp dụng khi bị muỗi đốt. Chất làm mát trong các loại kem đánh răng bạc hà có thể giúp bạn giảm ngứa ngay lập tức. Trong thực tế, bất cứ khi nào bạn cảm thấy ngứa ngáy, nóng rát ngoài da đều có thể sử dụng kem đánh răng.


Sử dụng nhựa lá lô hội :
Nhựa lá lô hội cũng được nhiều người lựa chọn để bôi lên vết thương do bị côn trùng đốt hoặc làn da bị cháy nắng. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc bôi da như Calamine lotion và kem hydrocortisone. Trong trường hợp ngứa ngày nghiêm trọng, bạn có thể dùng một liều histamin Benadryl với sự hướng dẫn của bác sĩ.


Sự dụng băng dính : Rất nhiều người cho rằng, sử dụng băng dính dán trực tiếp lên vết thương cũng giảm ngứa và nhiễm trùng khi bị muỗi đốt. Tuy nhiên, chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này. Phương pháp này có chăng chỉ giúp giảm nhiễm trùng vết thương. Dù sao, bạn cũng nên thử xem thế nào nhé!