Theo quan điểm của tây y, biểu hiện nổi nóng thường gặp ở các bệnh truyền nhiễm cấp tính, như viêm họng cấp, viêm tủy răng, viêm loét miệng, viêm bờ mi, viêm kết mạc, viêm đường tiết niệu, táo bón, nhọt ngoài da, viêm mô tế bào….


1. Viêm mạch máu: hay còn gọi là đau dây thần kinh răng. Cơn đau của nó là tự phát, thường không có bất kỳ dấu hiệu nào, cơn đau không thể định vị được và cơn đau dữ dội hơn khi ngủ vào ban đêm; nó có thể gây đau khi tiếp xúc với lạnh, nhiệt và các kích thích khác và trong cơn đau, có thể gặp những kích thích này có thể Sẽ làm tăng cường độ của cơn đau. Khi loại bỏ kích ứng, cơn đau không thể biến mất ngay lập tức. Cơn đau do viêm tủy răng rất dữ dội mà người ta thường gọi là “cơn đau răng kinh khủng”.


2. Sâu răng: là do sự kết hợp của thức ăn có đường và vi khuẩn trong miệng. Đau là khi răng gặp các tác nhân kích thích khác nhau như lạnh, nóng, chua, ngọt thì sẽ đau.


3. Viêm nướu: Là tình trạng viêm mô nướu do mảng bám răng và cao răng gây ra. Mảng bám và đá có thể gây kích ứng mô nướu xung quanh, khiến nướu sưng tấy và dễ vỡ. Các mô bị viêm dễ chảy máu, thậm chí không thể chống lại sự va chạm nhẹ của bàn chải đánh răng, tuy nhiên, tình trạng này không nhất thiết gây đau hoặc các triệu chứng rõ ràng khác.