Táo (Aple): Là loại cây giào chất xơ, aits galacturonic để giải độc (detoxifying). Các chất keo (Pection) có trong táo có thể ngăn chặn các protein bị phân hoá trong ruột.


Củ cải đường (Beetroot): Là thực phẩm có thể giải độc rất tốt vì các khoáng chất trong củ cải đường có thể "quét sạch" những độc tố bám trong thận và gan.


Nho đen (Black grapes): Là trái cây có chứa nhiều kali, giúp da nhẵn nhụi, giúp gan, ruột và thận được sạch sẽ. Nho đen cũng có chứa nhiều đường tự nhiên nên giúp chúng ta duy trì được năng lượng trong cơ thể rất tốt.


Cà rốt (Carrots): Có khả năng kích thích tiêu hoá và là loại củ giùa chất antioxidant beta.


Cần tây (Celery): Là loại rau có nhiều chất kiềm và làm sạch các chất cặn bã trong ruột. Cần tây cũng giàu chất kali nên giúp sự cân bằng của sự thay đổi trong cơ thể.


Dưa chuột (Cucumber): Là loại quả có lợi cho thận, giúp thận lọc nước tiểu nhanh đồng thời xối sạch những ait uric từ hệ thống thận.


Đu đủ và xoài (Papaya, mango): Ăn hai loại trái cây này có thể tẩy rửa các độc tố và cặn bã trong cơ thể rất tốt, mặt khác chúng cũng giàu chất papain giúp tiêu hoá protein.


Dưa (Pineapple): Là quả có chứa nhiều chất bromelain nên giúp phân huỷ nhanh các protein.


Rau bina (Spinach): Giàu chất axit oxalic nên kích thích sự nhu động ruột và tăng nhanh sự tiêu hoá.


Dưa hấu (water melon): Là loại quả giúp lợi tiểu.


Trích bài của Văn Hùng (Theo AFP)