Các mẹ ơiiiiiiiii em cứ bị nói là "ăn Sô cô la ăn bổ béo gì đâu?", "Ăn nhiều mập bây giờ", "Ăn không sợ mọc mụn và bị viêm họng à?". Có vẻ như mọi người thường hiểu sai về sôcôla nên nay em lập topic để "hóa giải" hết. Hy vọng sau bài này, mọi người có cái nhìn "thiện cảm" hơn về sôcôla nha."Sôcôla quá ngọt. Chất ngọt này không tốt!"=> Hầu hết sô cô la đều chứa đường. Đường là nguồn glucose cần thiết cho não và cơ thể. Nó là nguồn thực phẩm tự nhiên, khi được tiêu thụ một lượng vừa phải sẽ đóng vai trò quan trọng trong một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và cân bằng."Sôcôla gây mụn" - cái này mấy bạn đang ở tuổi dậy thì hay nói vậy=> Hóa giải: Cho dù bạn có tránh sô cô la, chất béo, đường, chất carbohydrates hay bất cứ thứ gì khác thế nào đi nữa, bạn sẽ không thể tác động đến quá trình làm tăng lượng testosterone trong thời kỳ dậy thì của bạn. Cách tốt nhất đối phó với mụn đơn giản nhất chính là hãy rửa mặt vài lần trong một ngày với xà bông nhẹ và nước."Ăn sôcôla bị mập"=> Ăn sô cô la có thể làm bạn mập không? Câu trả lời là Không, nếu bạn ăn một lượng vừa phải. Không có thực phẩm nào có thể làm bạn béo phì nếu bạn ăn uống điều độ. Béo phì được gây ra bởi nhiều yếu tố như: ăn kiêng, các cách hoạt động thể chất, gen di truyền, sự trao đổi chất và phương pháp sống."Sôcôla làm sâu răng"=> Nhưng thật ra: Dĩ nhiên, sô cô la có chứa đường, và bất kỳ thức ăn nào chứa đường đều có thể gây sâu răng. Quan trọng là bạn có ăn thường xuyên hay không, bạn có chải răng thường xuyên hay không. Nguyên nhân chính gây sâu răng là ở việc vệ sinh răng miệng chưa được chú trọng."Sôcôla có đốm trắng là bị hư rồi đấy"=> Các “đốm trắng” trên sôcôla xuất hiện là bởi phần bơ ca cao bị thoát ra khỏi bề mặt ca cao. Hiện tượng này thường xảy ra khi sô cô la được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc khi có những biến đổi về nhiệt độ. Khi phát hiện sôcôla có đốm trắng, bạn ăn ngay lúc đó thì chẳng sao cả.


"Sôcôla không liên quan gì tới cacao!"=> Sự thật là Không đúng. Sôcôla là một hỗn hợp giữa bột ca cao, bơ ca cao và đường. Để làm sôcôla, đầu tiên, hạt ca cao (với thành phần hơn 50% là bơ ca cao) sẽ được lên men, sấy khô và nghiền nhỏ thành bột nhồi. Mỗi nhà sản xuất sẽ thêm vào đó các nguyên liệu khác theo cách riêng của mình."Ăn sôcôla thì bổ béo gì!"=> Mẹ nào có suy nghĩ này thì tội cho các bé thích sôcôla quá :(. Nếu là sôcôla chính hiệu thì nó cực kì bổ đấy ạ.- Sô cô la là nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào. Sô cô la sữa chứa nhiều chất phosphorus (cần thiết cho xương và răng khỏe, giúp trao đổi chất tổng hợp năng lượng và cân bằng axit cho cơ thể), calcium, magnesium và ít sodium. Nó còn cung cấp cho chúng ta các vitamin như B12, B2 và E.


- Sô cô la đắng rất giàu polyphenol (chất chống oxy hóa).- Sô cô la sữa giúp tinh thần sảng khoái.Kết: Nếu ăn sôcôla chính hiệu, với liều lượng vừa phải, thì nó hoàn toàn tốt ạ.:>tổng hợp từ internet