Có tới 9 trong 10 cô gái hoặc phụ nữ bị đau bụng quanh chu kỳ kinh nguyệt của họ. Thông tin tốt là có nhiều cách để làm giảm cơn đau này.


Đau bụng kinh là gì?Đau và quặn bụng quanh chu kỳ kinh nguyệt là hoàn toàn bình thường. Nó thường là cảm giác đau quặn ở phía bụng dưới, và thường kèm theo một vài cơn đau ở phần lưng dưới hoặc phía trên của đùi.


Cơn đau thường bắt đầu cùng thời gian với ra máu hoặc ngay trước thời gian ra máu. Nó có thể kéo dài khoảng 1 ngày, mặc dù một số người có thể kéo dài tới vài ngày. Đối với hầu hết các cô gái và phụ nữ, cơn đau nhìn chung là nhẹ nhàng, nhưng có 1 trong 10 người bị đau nặng mà có thể gây khó khăn trong việc đi học hoặc làm việc.


Làm dịu cơn đau không cần dùng thuốcSau đây là một vài lời khuyên giúp bạn làm dịu cơn đau


Sử dụng nhiệtÁp một ít nhiệt lên bụng thật sự có thể làm dịu cơn đau bụng kinh. Sử dụng một miếng dán nhiệt hoặc áp một bình nước nóng lên bụng.


Tập thể dụcCó một số bằng chứng cho thấy việc tập thể dục giúp làm giảm cơn đau bụng kinh.


Để biết thêm về các bài tập thể dục giúp làm giảm cơn đau bụng kinh của bạn, hãy đọc bài Thẻ tập thể dục: Ngồi xổm tựa lưng vào tường và tư thế giãn kiểu mèo


Sử dụng TENS (kích thích thần kinh bằng xung điện qua da)


Các máy TENS hoạt động bằng cách phóng các xung điện nhỏ vào các dây thần kinh trên da ở bụng, giúp chặn đứng được cảm giác đau. Điều này nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng các bằng chứng cho thấy nó có thể giúp làm giảm đau bụng kinh.


Xoa bópMột số người sử dụng phương pháp xoa bóp để làm dịu các cơn đau. Cố gắng xoa bóp ở vùng bụng bị đau với những động tác nhẹ nhàng, theo hướng vòng tròn.


Sử dụng thuốc để làm dịu cơn đauĐể giảm đau hơn nữa, có thể sử dụng thêm các thuốc giảm đau không qua kê đơn. Những thuốc này đã được chứng minh là có thể giảm các cơn đau bụng kinh và các nghiên cứu cho thấy các thuốc chứa paracetamol kết hợp với caffeine thì đặc biệt hữu ích.


Khi nào cần đến bác sĩNếu bạn có bất cứ lo lắng nào về cơn đau bụng kinh, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ. Đặc biệt, bạn nên đến gặp bác sĩ nếu gặp bất cứ vấn đề nào sau đây:


- Đau bụng nhiều


- Đau bụng thậm chí sau khi chu kỳ kinh nguyệt đã qua.


- Ra máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu nhiều hơn hoặc lâu lơn thường lệ


- Có chảy dịch bất thường từ âm đạo, đặc biệt khi nó dính hoặc có mùi hôi


- Sốt


Các bạn có thắc mắc gì có thể comment ở đây, hoặc pm cho mình ở link Facebook bài này, mình sẽ trả lời nha, mình ko vì much đích kinh doanh đâu,hjhj
https://www.facebook.com/KhoeKhoeCorp